thu suc

Status
Không mở trả lời sau này.
C

cuncon_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1cho a gam hổn hợp Na2CO3 và Na2SO3 hoà tan vừa đủ trong 400 ml dd HCl thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 24,5. Dẫn khí Xđi qua 370 gam dd Ca(OH)2 12% thì vừa đủ
a)tỉm a gam
b)tính thể tích khí X ở dktc
c)Tính CM dd HCl đã dùng
2 cho Cu tác dụng với dd HNO3 thu dược hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 17. hảy cân bằng phản ứng
3Cho hỗn hợp X gồm NO và NO2
a)Tìm tỉ lệ số mol của 2 khí biết Tỉ khối của khí X so với CH4 là 2,125
b)cho Fe tác dụng với dd HNO3 tạo ra khí X. Hãy cân bằng phản ứng để tỉ khối khí X so với oxi là 1,1375
 
Last edited by a moderator:
C

cuncon_baby

hổng có ai bit sao zậy trời ?Ai giùm cái đi
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kira_l

1cho a gam hổn hợp Na2CO3 và Na2SO4 hoà tan vừa đủ trong 400 ml dd HCl thu được hỗn hợp khí X có tỉ khối so với H2 là 24,5. Dẫn khí Xđi qua 370 gam dd Ca(OH)2 12% thì vừa đủ
a)tỉm a gam
b)tính thể tích khí X ở dktc
c)Tính CM dd HCl đã dùng
Na2SO4 đâu tác dụng với HCl vậy sao là hh khí đc =.= ?
 
C

cuncon_baby

có chứ sao hok?tui vjết pt cho bạn cọ nha
NA2SO4+HCl----------->2NaCl +H2O+sO2
Còn cái kia viết tương tự .Khí thoát ra ở đây chính là CO2và SO2
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

NA2SO4+HCl----------->2NaCl +H2O+CO2

:))

sock vô đối :))

cái sản phẩm tạo thành ko có S mà bỗng đương đâu xuất hiện C :))

đỉnh :-j
 
G

gororo

2. cho Cu tác dụng với dd HNO3 thu dược hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với H2 là 17. hảy cân bằng phản ứng
3. Cho hỗn hợp X gồm NO và NO2
a)Tìm tỉ lệ số mol của 2 khí biết Tỉ khối của khí X so với CH4 là 2,125
b)cho Fe tác dụng với dd HNO3 tạo ra khí X. Hãy cân bằng phản ứng để tỉ khối khí X so với oxi là 1,1375
2.
NO2:46..................4
..................34
NO:30....................12
=>nNO2/nNO=1/3
=>pt: 5Cu + 14HNO3=>5Cu(NO3)2 + NO2 + 3NO + 7H2O

3.
a,NO2:46..................4
..................34
NO:30....................12
=>nNO2/nNO=1/3
b,NO2:46..................6,4
..................36,4
NO:30....................9,6
=>nNO2/nNO=2/3
=>pt: 11Fe + 48HNO3=>11Fe(NO3)3 + 6NO2 + 9NO + 24H2O

Còn bài 1 thì chắc là Na2SO3 chứ Na2SO4 thì ko p.ư với HCl đâu em ạ!
 
A

anhchangmehoa

Sai rui` bạn ơj! Na2SO4 ko thể tác dụng dc với HCl vì chất sinh ra ko có chất khí hoặc chất kết tủa. còn nếu như là
Na2SO3 thì có thể.
PTHH: Na2SO3 + HCl ----> NaCl + H2O + SO2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom