thử sức?????

N

ngochan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 3.6g axit cacboxilic đơn chức X tác dụng hoàn toàn 500ml dd chứa KOH 0.12M và NaOH 0.12M.Cô cạn thu được 8.28g chất rắn.Tìm CTCT của X.
2)hãy xác định CTPT của A(C,H,O) và viết phương trình phản ứng biết rằng:
A tác dụng dc với Na giải phóng h2.
A tác dụng với Cu(OH)2 tạo thành dd màu xanh lam.
A có thể tham gia phản ứng tráng gương.
Khi đốt cháy 0.1 mol A thì thu dc không quá 7l khí ở 136.5oC và1atm.
 
M

miha2403

1) 3.6g axit cacboxilic đơn chức X tác dụng hoàn toàn 500ml dd chứa KOH 0.12M và NaOH 0.12M.Cô cạn thu được 8.28g chất rắn.Tìm CTCT của X.
2)hãy xác định CTPT của A(C,H,O) và viết phương trình phản ứng biết rằng:
A tác dụng dc với Na giải phóng h2.
A tác dụng với Cu(OH)2 tạo thành dd màu xanh lam.
A có thể tham gia phản ứng tráng gương.
Khi đốt cháy 0.1 mol A thì thu dc không quá 7l khí ở 136.5oC và1atm.
bai 1:
lt kchi: dua ze dang ion nha
lt kchi: -dau tien xet neu 0H- pu het thi n 0H-=0.12mol----->n RC00H=n H+=n 0H-=0.12mol------>m X=(R+45)x0.12>5.4g nen trai de bai
lt kchi: -nhu vay X pu het
lt kchi: -co can dd thu dc 8.28g chat ran chinh la dd gom cac ion (K+,Na+,RC00-,0H- du)
lt kchi: -dat n RC00H=a mol
lt kchi: -ta co n 0H- pu=n H+=n RC00H=a mol
lt kchi: -n 0H ban dau=o.12mol------->n 0H- du=0.12-a mol
lt kchi: -ta co n K+=n Na+=0.06mol
lt kchi: vay ta co pt:39x0.06+23x0.06+170.12-a)+(3.6-1xa)=8,28
lt kchi: troi sao no ra cai mat angry kia zi troi,hehe
lt kchi: cai mat do thay la dau x va: tim ra a
lt kchi: suy ra KLPT
lt kchi: dap an la CH3C00H
lt kchi: ah,m RC00- =m RC00H - m H+=3.6- 1x a
lt kchi: bai 2:
lt kchi: dung du kien cuoi cung
lt kchi: tim ra dc
lt kchi: so C<2,08
lt kchi: A chi co 2 TH: 1C va 2C
lt kchi: A td voi Cu(0H)2 tao dd xanh lam------->co the la chat co 2 0H tro len,ma co pu trang guong nua thi ko co A co 2C thoa dc
lt kchi: nhu vay chi con lai A co 1C thi chat thoa cac pu tren chi co HC00H
lt kchi: xong rui do kung
lt kchi: good luck!!!
ba` chi ba djai xong ui` nhug ma theo phuong phap ion kho hieu wa ah.........tui copy wa cho pa koi thu ne....
 
K

kingvip

Úi giải thế chậm
Baỏ toàn khối lượng => mH2O=1,08=>n =0,06
nH2O=naxit=>M=60 => CT C2H4O2 đơn chức => CH3COOH ^^! xong
 
Top Bottom