H
hocmai9876
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cả nàh làm xem ai ra kết quả đúng mà nhanh nhá..................
1: cho 6, 72 hỗn hợp X gồm Cu, Fe3O4, tác dựng với dd HNO3 loãng đặc nóng. Sauk hi phản ứng xảy ra hoàn toàn-> 3,36 l NO (đktc) ( sp khử duy nhất), ddY và còn lại 2,4 gam kl. Cô cạn Y thu được m g muối khan
Gt của m là?
A: 137,1
B: 108,9
C: 97,5
D: 151,5
2: cho các hợp chất hữu cơ
1) ankan
2) ancol no đơn chức, mạch hở
3) xicloankan
4) ete no đ/c mạch hở
5) anken
6) ancol ko no có 1 lk đôi C=C, mạch hở
7) an kin
8) anđêhít no đ/c mạch hở
9) axit no đ/c mạch hở
10) axit ko no, có 1 lk đôi C=C, đ/c
Dãy gồm các chất nào khi đốt cháy cho n CO2 = n H2O
A: 2,3,5,7,9
B:1,-3-5-6-8
C: 3-4-6-7-10
D: 3-5-6-8-9
3:Trộn 100ml đ gồm H2SO4 0,05 M VÀ HCl 0,1M với 100mldd hỗn hợp gồm NaOH 0,2 M và Ba(OH)2 0,1 M tạo dd X . dd X có PH là
A: 12,8
B: 13
C: 1
D: 1.2
4: htht 2,99 g gồm kl M và oxits của nó vào nước ->500 g dd chứa 1 chất tan có nồng độ 0,04 M , 0,224 l H2(đktc) . kim loại M là
A:CA
B:NA
C: K
D: Ba
5: cho 2,24 g Fe vào 200 ml dd chứa hh gồm Ag NO3 0,1 M VÀ Cu ( NO3)2 0,5 M. Sau khi các pu xảy ra hoàn toàn-. Dd X, m g cr là Y . gt của m là?
A: 2,8
B: 0,64
C: 4,08
D:2,16
6: Điện phân có màng ngăn 500ml dd chứa hỗn hợp gồm CuCl 0,1 M và NaCL 0,5 M (điện cực triư và H = 100%) I= 5A t= 3860s . DD thu đc sau phản ứng có khả nămg hoàn tan m g Al
Giá trị m là?
A; 5,4
B: 4.05
C: 2,7
D: 1,35
7: Cho m g Fe vào 800ml dd gồm Cu(NO3)2 0,2 M và H2SO4 0,25 M. sau khi các pư xảy ra hoàn toàn -> 0,6m g 1 kim loại và V l NO( sp khử duy nhất, đktc). Giá trị m và V lầm lượt là?
A: 10,8 VÀ 4,48
B; 10,8 VÀ 2,24
C; 17,8 VÀ 4,48
D: 17,8 VÀ 22,4
8:cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H6. LẤY 8,6 g X td với Br dư-> khối lượng Br phản ững là 48 g
mà cho 13,44 l đktc hỗn hợp khí X td với lượng dư dd Ag NO3, trong NH3 thu được 36 g kt. phần trăm thể tích của CH4 có trong X là?
9: hỗn hợp X gồm áit Y đơn chức và áit Z 2 chức( Y,Z có cùng số nguyên tử C). chia X làm 2 phần bằng nhau
phần 1: cho td với Na -> 4,48 l H2
phần 2 đem đốt cháy -> 26,4 g CO2
Ctttg của Z VÀ % KHỐI LƯỢNG Z TRONG HỖN HỢP LÀ?
a: HOOC- COOH, 42,86
B: HOOC-COOH, 60
C: HOOCCH2COOI, 70,87
D: HOOCCH2COOH, 54,88
1: cho 6, 72 hỗn hợp X gồm Cu, Fe3O4, tác dựng với dd HNO3 loãng đặc nóng. Sauk hi phản ứng xảy ra hoàn toàn-> 3,36 l NO (đktc) ( sp khử duy nhất), ddY và còn lại 2,4 gam kl. Cô cạn Y thu được m g muối khan
Gt của m là?
A: 137,1
B: 108,9
C: 97,5
D: 151,5
2: cho các hợp chất hữu cơ
1) ankan
2) ancol no đơn chức, mạch hở
3) xicloankan
4) ete no đ/c mạch hở
5) anken
6) ancol ko no có 1 lk đôi C=C, mạch hở
7) an kin
8) anđêhít no đ/c mạch hở
9) axit no đ/c mạch hở
10) axit ko no, có 1 lk đôi C=C, đ/c
Dãy gồm các chất nào khi đốt cháy cho n CO2 = n H2O
A: 2,3,5,7,9
B:1,-3-5-6-8
C: 3-4-6-7-10
D: 3-5-6-8-9
3:Trộn 100ml đ gồm H2SO4 0,05 M VÀ HCl 0,1M với 100mldd hỗn hợp gồm NaOH 0,2 M và Ba(OH)2 0,1 M tạo dd X . dd X có PH là
A: 12,8
B: 13
C: 1
D: 1.2
4: htht 2,99 g gồm kl M và oxits của nó vào nước ->500 g dd chứa 1 chất tan có nồng độ 0,04 M , 0,224 l H2(đktc) . kim loại M là
A:CA
B:NA
C: K
D: Ba
5: cho 2,24 g Fe vào 200 ml dd chứa hh gồm Ag NO3 0,1 M VÀ Cu ( NO3)2 0,5 M. Sau khi các pu xảy ra hoàn toàn-. Dd X, m g cr là Y . gt của m là?
A: 2,8
B: 0,64
C: 4,08
D:2,16
6: Điện phân có màng ngăn 500ml dd chứa hỗn hợp gồm CuCl 0,1 M và NaCL 0,5 M (điện cực triư và H = 100%) I= 5A t= 3860s . DD thu đc sau phản ứng có khả nămg hoàn tan m g Al
Giá trị m là?
A; 5,4
B: 4.05
C: 2,7
D: 1,35
7: Cho m g Fe vào 800ml dd gồm Cu(NO3)2 0,2 M và H2SO4 0,25 M. sau khi các pư xảy ra hoàn toàn -> 0,6m g 1 kim loại và V l NO( sp khử duy nhất, đktc). Giá trị m và V lầm lượt là?
A: 10,8 VÀ 4,48
B; 10,8 VÀ 2,24
C; 17,8 VÀ 4,48
D: 17,8 VÀ 22,4
8:cho hỗn hợp X gồm CH4, C2H6. LẤY 8,6 g X td với Br dư-> khối lượng Br phản ững là 48 g
mà cho 13,44 l đktc hỗn hợp khí X td với lượng dư dd Ag NO3, trong NH3 thu được 36 g kt. phần trăm thể tích của CH4 có trong X là?
9: hỗn hợp X gồm áit Y đơn chức và áit Z 2 chức( Y,Z có cùng số nguyên tử C). chia X làm 2 phần bằng nhau
phần 1: cho td với Na -> 4,48 l H2
phần 2 đem đốt cháy -> 26,4 g CO2
Ctttg của Z VÀ % KHỐI LƯỢNG Z TRONG HỖN HỢP LÀ?
a: HOOC- COOH, 42,86
B: HOOC-COOH, 60
C: HOOCCH2COOI, 70,87
D: HOOCCH2COOH, 54,88