Thử sức với đề thi Cao đẳng-đại học

H

hocmai.toanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các em!
Các em cùng nhau vào topic này để trao đổi phương pháp giải các đề thi sau nhé!
Câu 1 (Đề CĐ -2013)
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho các đường thẳng d: x+y-3=0; delta: x-y+2=0 và điểm M(-1;3). Viết phương trình đường tròn đi qua M, có tâm thuộc d, cắt delta tại hai điểm A và B sao cho [TEX]AB=3\sqrt{2}[/TEX]
Câu 2. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông tại A(-3; 2) và có trọng tâm là [TEX]G(\frac{1}{3}; \frac{1}{3})[/TEX]. Đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC đi qua điểm P(-2; 0). Tìm tọa độ các điểm B và C.
 
T

trung70811av

câu 1 :
Gọi toạ độ I 1 ẩn a theo (d)
=> toạ độ $\vec{IM}$ 1 ẩn a => R=IM
=> $d(I;d)$ 1 ẩn
ta có $d(I;d)=\sqrt{R^2-\frac{AB^2}{4}}$
từ đó giải pt => ẩn a ... đến đây thì bài toán đã đk giải quyết.
:cool::cool::cool::D
 
L

linkinpark_lp

Câu 2. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông tại A(-3; 2) và có trọng tâm là [TEX]G(\frac{1}{3}; \frac{1}{3})[/TEX]. Đường cao kẻ từ đỉnh A của tam giác ABC đi qua điểm P(-2; 0). Tìm tọa độ các điểm B và C.
Bài này em xin đưa ra hướng làm như sau:
Gỉả sử K là trung điểm của BC. Viết ptđt AG, tính được độ dài AG từ đó tính được độ dài AK => tìm ra điểm K. Viết ptđt BC, tọa độ hóa B và C sau đó từ K là trung điểm và góc A vuông tìm ra tọa độ B và C
 
Top Bottom