Thử sức tọa độ phẳng

T

tranvanhung7997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người thử sức với bài toán vừa ra đời này nhé:
Cho tam giác ABC vuông tại C có đường cao CH, trung tuyến AD. Đường tròn (O) đi qua D và tiếp xúc đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại A, cắt BC tại điểm thứ hai là E. Biết phương trình đường thẳng AE là $y =1$ ; $H(-1; 0)$ và cosCAE =$ \dfrac{3}{\sqrt{10}}$. Tìm tọa độ A, B, C

Sáng tác: Trần Dương Linh

 
Last edited by a moderator:
L

linkinpark_lp

Mọi người thử sức với bài toán vừa ra đời này nhé:
Cho tam giác ABC vuông tại C có đường cao AH, trung tuyến AD. Đường tròn (O) đi qua D và tiếp xúc đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại A, cắt BC tại điểm thứ hai là E. Biết phương trình đường thẳng AE là $y =1$ ; $H(-1; 0)$ và cosCAE =$ \dfrac{3}{\sqrt{10}}$. Tìm tọa độ A, B, C

Sáng tác: Trần Dương Linh


Bạn xem lại đề mình thấy nó chưa ổn lắm:
1, tam giác ABC vuông tại C sao còn có đường cao AH?
2, nếu nó vuông tại A thì vì A là điểm tiếp xúc giữa 2 đường tròn nên tâm O sẽ là trung điểm của AD, vì AHD vuông => H trùng với E
 
T

tranvanhung7997

Bạn xem lại đề mình thấy nó chưa ổn lắm:
1, tam giác ABC vuông tại C sao còn có đường cao AH?
2, nếu nó vuông tại A thì vì A là điểm tiếp xúc giữa 2 đường tròn nên tâm O sẽ là trung điểm của AD, vì AHD vuông => H trùng với E

Cảm ơn bạn đã góp ý, tại mình ko kiểm tra kỹ trước khi post. Vuông ở C nhé. Mình sửa trên đề rồi :D
 
Top Bottom