Thử sức nha cả nhà!

H

hoankc

đưa bài này về dạng giống như bài toán tam giác vuông của Pitago được không nhỉ
 
K

kachia_17

2222222222

vananhkc said:
tại sao sai
pahỉ nói sai ở đâu chứ
Cậu thử nói cách làm của cậu đi rùi tớ chỉ chỗ sai cho, hok thì cậu thử một trường hợp cụ thể ý sẽ hok ra đáp án như công thức của cậu đâu.
 
X

xfans1325

bai này cậu tự viết đấy à? n thuộc N> vô số nghiệm .nó tm khi x , y la số .... quên mất tên kiểu như 1,4,9,16,25,..... í
 
K

kachia_17

222222

xfans1325 said:
bai này cậu tự viết đấy à? n thuộc N> vô số nghiệm .nó tm khi x , y la số .... quên mất tên kiểu như 1,4,9,16,25,..... í
Thì cậu tìm số nghiệm của pt theo n ý. VD: n= 0 thì pt cóa nghiệm nguyên duy nhất (0,0)
 
T

tanlsth

Buồn cười.
[tex]\sqrt{x}=n-\sqrt{y} -> x=n^2+y-2n\sqrt{y} -> \sqrt{y}=\frac{y+n^2-x}{2n} \in Q -> y=k^2, k \in N[/tex].Tương tự với [tex] x [/tex]
Đặt [tex]x=x_1^2,y=y_1^2, x_1,y_1 \in N -> x_1+y_1=n -> n+1[/tex] nghiệm [tex](0,n),(1,n-1),..,(n,0) -> n+1[/tex] nghiệm [tex](x,y)=(0,n^2),(1,(n-1)^2),..,(n^2,0)[/tex]
 
Top Bottom