Thử sức nào các bạn

Status
Không mở trả lời sau này.
D

ducheodhkt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai lá kim loại X có hóa trị 2 có khối lượng = nhau.Lá thứ nhất được ngâm trong dd Cu(NO3)2 , lá thứ 2 được ngâm trong dd Pb(NO3)2 . Sau 1 thời gian p/ư thấy khối lượng lá thứ nhất giảm mất 0,2%, lá thứ hai tăng lên 28,4% so với ban đầu.Tìm kim loại X. Biết số mol tham gia phản ứng ở hai trường hợp là như nhau.
Bài này mình giải ra X là Cađimi(Cd) có nguyên tử khối là 112đVc.Không biết có đúng không? Các bạn cùng tham gia giải nha.
 
R

ruougao

bài này mình đã đăng lên rồi mà,bạn xem ở mục hóa khó tìm tên kim loại nha!!!!
nhưng kết quả không giống của bạn mà là Zn
bài làm của mình nè:
PT: R+Cu(NO3)2->R(NO3)2+Cu
R+Pb(NO3)2->R(NO3)2+Pb
Gọi nR là x(mol)
MR là A(dvC)
ta có: 207x-Ax=28,4
Ax-64x=0,2->Ax= 0,2+64x
->207x-(0,2+64)=28,4
143x=28,6->x=0,2mol
thay x= 0,2 vào phương trình ta được:
A.0,2=0,2+64.0,2
->A=(0,2+12,8):0,2=65
-> R là nguyên tố Zn
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom