thử sức mình nào!

T

trackie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:Dhỗn hợp X gồm 2 kim loại Mg và Zn có khối lượng 46,2g. chia X làm 2 phần trong đó phần 2 có khối lượng gấp đôi phần 1. cho phần 1 tác dụng với 200ml dd 1M thu được V lít khí H2. cho phần 2 tác dụng với 800ml dd HCl 2M thu được 13,44l khí H2. b-(tính V? /:)tìm phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X và nồng độ phần trăm của mỗi dd thu được? cho biết khối lượng riêng của dd H2SO4,HCl ban đầu lần lượt là 1,05g/ml và 1,08g/ml, các thể tích khí đo ở đktc
 
G

giotbuonkhongten

:Dhỗn hợp X gồm 2 kim loại Mg và Zn có khối lượng 46,2g. chia X làm 2 phần trong đó phần 2 có khối lượng gấp đôi phần 1.
cho phần 1 tác dụng với 200ml dd 1M thu được V lít khí H2.
cho phần 2 tác dụng với 800ml dd HCl 2M thu được 13,44l khí H2
b-(tính V? /:)tìm phần trăm theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp X và nồng độ phần trăm của mỗi dd thu được? cho biết khối lượng riêng của dd H2SO4,HCl ban đầu lần lượt là 1,05g/ml và 1,08g/ml, các thể tích khí đo ở đktc

nH2 phần 2< 2nH+/HCl --> k loại hết

[TEX]\Rightarrow\left{24x + 65y = 30,8 \\ x + y = 0,6[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{x =0,2 \\ y = 0,4[/TEX]

--> phần 1 k loại dư --> V = 0,2.22,4 = 4,48l

Tính % dễ dàng
 
Top Bottom