thử sức !!! hoá 10

T

tpnh

giả sử lấy 1 mol hỗn hợp

thì số mol NO là 0.45 mol, số mol NxOl là 0.4 mol, số mol NO2 là 0.15mol
khối lượng NO chiếm 23%, vậy khối lượng hỗn hợp là 58.7g
khối lượng của 0.4 mol NxOy là 58.7-0.45*30-0.15*46=38.3g
vậy khối lượng mol của NxOy là 95.75g.đến đây thì chịu
 
N

ngomaithuy93

giả sử lấy 1 mol hỗn hợp

thì số mol NO là 0.45 mol, số mol NxOl là 0.4 mol, số mol NO2 là 0.15mol
khối lượng NO chiếm 23%, vậy khối lượng hỗn hợp là 58.7g
khối lượng của 0.4 mol NxOy là 58.7-0.45*30-0.15*46=38.3g
vậy khối lượng mol của NxOy là 95.75g.đến đây thì chịu
Công nhận chỉ làm đc đến đây là phải bó tay hoàn toàn rồi! Chắc chẳng có oxit nitơ nào như thế đâu!
 
E

emyeukhoahoc

Đề sai rồi chiếm 23,6% mới đúng
giả sử lấy 1 mol hỗn hợp

thì số mol NO là 0.45 mol, số mol NxOl là 0.4 mol, số mol NO2 là 0.15mol
khối lượng NO chiếm 23,6%, vậy khối lượng hỗn hợp là 57.2g
khối lượng của 0.4 mol NxOy là 57.2-0.45*30-0.15*46=36,8g
vậy khối lượng mol của NxOy là 92g.
92gan bangNxOy la N2O4
 
P

pttd

cho [tex]h^2[/tex] gồm 45%NO ,15%[tex]NO_2[/tex],40%[tex]N_xO_y[/tex].khí NO chiếm 23%m[tex]h^2[/tex] .tìm oxit Nito??

Bài này sử dụng pp qui về 100
qui về mol hay về khối lượng cũng được hết...sau đó từ mối quan hệ giữa khối lượng và tỉ lệ %V cũng chính là tỉ lệ % số mol là có thể suy ra được CT
 
Top Bottom