K
ku_cau_96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 3 điện trở R1,R2vaf R3=16Ώ chịu được hiệu điện thế tối đa lần lượt là U1=U2=6V ;U3=12V.Người ta ghép 3 điện trở nói trên thành đoạn mạch AB như hình vẽ (h1) thì điện trở của mạch đó là 8Ώ
a) tính R1,R2 .biết rằng nếu đổi chỗ R3 với R2 thì điện trở của đoạn là R'AB= 7.5Ώ
b) tính công suất lớn nhất mà bộ điện trở chịu được
C) Mắc nối tiếp đoạn AB với bộ gồm nhìu bóng đèn cung loại 4V-1W vào U= 16V ko đổi . tính số đèn lớn nhất có thể sử dụng sao cho chúng vẫn sáng bình thường . Khi đó các đèn được ghép như thế nào ?
hinh nè
_____________________________________________________
a) tính R1,R2 .biết rằng nếu đổi chỗ R3 với R2 thì điện trở của đoạn là R'AB= 7.5Ώ
b) tính công suất lớn nhất mà bộ điện trở chịu được
C) Mắc nối tiếp đoạn AB với bộ gồm nhìu bóng đèn cung loại 4V-1W vào U= 16V ko đổi . tính số đèn lớn nhất có thể sử dụng sao cho chúng vẫn sáng bình thường . Khi đó các đèn được ghép như thế nào ?
hinh nè
_____________________________________________________
Last edited by a moderator: