thử sức cùng mình nhé mấy bồ!

H

huyen_babymilo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm đimetyl oxlat, etyl axetat& metyl propionat. Tiến hành 2 thí nghiẹm:
(1) Để xà phòng hoá hoàn toàn 0,5mol X cần 350ml dd hỗn hợp NaOH 1M & KOH 1M
(2) Đốt 0,25 mol X thu đc tổng k/lượng CO2& H20 là m gam
Giá trị của m là: A. 60,2g B.50,4g C. 64,8g D.58,6g

jai jum mình nha!thank
 
B

buihuuloc92

Số mol OH=0.7 mol
Số mol este = 0.5 mol
Suy ra số mol dimetyl oxalat =0.2mol
suy ra so mol 2 este con lại là 0.3 mol ( 2 este dong phan )
de dang tinh duoc tong so CO2 + H2O
Dap so 60.2g
 
Top Bottom