[Thử sức] Bài tập hay về mạch điện

H

hachoa59

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là đề thi chỗ tớ, bạn nào có biết qua thì cũng xin nhẹ tay để các bạn kia giải nhé. Chúc các bạn vv
983baihay.jpg
 
O

oggyz2

Câu 1 :
a) Tính điện trở các đoạn dây :
$R_{AmB}=10.\pi \approx 31,42\Omega $
$R_{OA}=10\Omega $
$R_{OB}=10\Omega $
$R_{OnB}=5.\pi \approx 15,71\Omega $
Nhận thấy $OnB$ mắc song song với $OB$ cùng nối tiếp với $OA$ và song song với $AmB$.
$=> R_{td}\approx 10,65\Omega $
b) Ta có :
$\frac{I_{2}}{I_{3}}=\frac{U_{OnB}}{R_{OnB}}:\frac{U_{OB}}{R_{OB}}=\frac{R_{OB}}{R_{OnB}}=\frac{10}{5.\pi}=\frac{2}{\pi}$
$\frac{I_{AO}}{I_{1}}=\frac{U_{AO}}{R_{AO}}:\frac{U_{AmB}}{R_{AmB}}=\frac{R_{AmB}}{R_{AO}}=\frac{10.\pi}{10}=\pi$
Mà $\frac{I_{AO}}{I_{1}}=\frac{I_{2}}{I_{1}}+\frac{I_{3}}{I_{1}}$ mặt khác $\frac{I_{2}}{I_{3}}=\frac{2}{\pi} => I_{3}=\frac{I_{2}.\pi}{2}$
$=>\frac{I_{2}}{I_{1}}+\frac{I_{2}}{I_{1}}.\frac{\pi}{2}=\pi$
$=>\frac{I_{2}}{I_{1}}=\frac{2\pi}{2+\pi}$

Ý c em chưa làm được .
 
H

hachoa59

GỢI Ý : CÂU C sử dụng tính chất mạch cầu


À bạn cho tớ cái hình vẽ lại mạch luôn :) tiện cho mấy bạn kia tham khảo
:)
:cool::cool::cool::cool::cool::cool:
 
Top Bottom