thu nha

H

hoahue_91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, (3đ)
a, số hiệu ntử của 2 ntố A và B lần lượt là 11 và 13. xác định vị trí của A và B trong hệ thống tuần hoàn? ss bán kính ntử , ion của: A, A+,B,B3+ giải thích ngắn gọn.
b, viết công thức cấu tạo của các hớp chất sau :CaOCl2, Na2HPO3, CaC2, H2SO4.
2.(2,5đ)
a, tinh chế C2H4 có lẫn C2H2, SO2, N2, H2, C2H6 bằng pp hoá học viết pt minh hoạ
b, propen phản ứng với nướ brôm có hoà tan 1 lượng nhỏ NaI tạo ra 5 sp giả thích bằng cơ chế phản ứng
3. có 5 ống nghiệm đánh số từ 1 đến 5, mỗi ống nghiệm chứa 1 trong các dd sau: Ba(NO3)2, Na2CO3, MgCl2, K2SO4, Na3PO4. xác định hoá chất trg mỗi ông nghiệm viết pt hoá học jai thích biết
- ống 1 tạo kết tủa trắng với ống 3 và 4
- ống 2 tạo kết tủa trắng với ống 4
- ống 3 tạo kết tủa trắng với ống 1 và 5
- ống 4 tạo kết tủa trắng với ống 1, 2 và 5
kêt tủa sinh ra khi đổ ống 1 vào ống 3 bị phân huỷ ở nhiệt độ cao tạo ra oxit
4(3đ)
có 2 dd axít hữu cơ no đơn chức A và B. trộn 1 lít A với 3 lít B đc 4 lít D.
để trung hoà D cần 3 lít dd NaOH(x mol/l) và đc 534g muối.
trộn 3lít A với 1 lít B đc 4 lít E. để trung hoà E cần 5 lít dd NaOH ở trên và đc 834g muối. Xác định công thức phân tử của A và B. biết số ntử C(trg A và B) đều nhỏ hơn 5. tính x
5.(2,5 đ)
a, công thức thực nghiệm của anđêhít no, đa chức (X) là (C2H3O)n. biện luận xđ CTCT của X
b, sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ phân cực của lk O-H trg ptử của các chất sau: p-NO2-C6H4-OH, HCOOH, C2H5OH, CH2=CH=COOH, C6H5OH, p-CH3-C6H4OH, C6H5COOH. giaỉ thích ngắn gọn
6.(4,5đ)
a, từ 0,1mol H2SO4 có thể tạo ra SO2 với các V(ở đktc) = 1,12lít, 2,24 lít, 3,36lít ( chỉ bằng 1 pt hoá học ) ko? nếu có viết pt hoá học minh hoạ
b, thực hiện 2 thí nghiêm
TN1: cho 3,84g Cu phản ứng với 80ml dd HNO3 1M thoát ra V1 lít NO
TN2: cho 3,84g Cu phẩn ứng với 80 ml dd chứa HNO3 1M và H2SO4 0,5M thoát ra V2 lít NO. Biết NO là sản phẩm khử duy nhất, các V đo ở cùng đk. lập biểu thức liên hệ giữa V1, V2. giải thích
7(2,5đ)
hoàn thành các PTHH
a, FeCl3+HI
b, KHCO3+Ca(OH)2dư
c, AlCl3+Na2CO3+H2O
 
Last edited by a moderator:
T

tieuho0101

Cả nhà mình sao im hơi lặng tiếng wa nhỉ!
Hãy trở về và giúp chủ nhân bài nì đi!
Em đang làm nên chưa post câu trả lời lên được!
 
H

hoahue_91

4(3đ)
có 2 dd axít hữu cơ no đơn chức A và B. trộn 1 lít A với 3 lít B đc 4 lít D.
để trung hoà D cần 3 lít dd NaOH(x mol/l) và đc 534g muối.
trộn 3lít A với 1 lít B đc 4 lít E. để trung hoà E cần 5 lít dd NaOH ở trên và đc 834g muối. Xác định công thức phân tử của A và B. biết số ntử C(trg A và B) đều nhỏ hơn 5. tính x
5.(2,5 đ)
a, công thức thực nghiệm của anđêhít no, đa chức (X) là (C2H3O)n. biện luận xđ CTCT của X
b, sắp xếp theo thứ tự tăng dần độ phân cực của lk O-H trg ptử của các chất sau: p-NO2-C6H4-OH, HCOOH, C2H5OH, CH2=CH=COOH, C6H5OH, p-CH3-C6H4OH, C6H5COOH. giaỉ thích ngắn gọn
6.(4,5đ)
a, từ 0,1mol H2SO4 có thể tạo ra SO2 với các V(ở đktc) = 1,12lít, 2,24 lít, 3,36lít ( chỉ bằng 1 pt hoá học ) ko? nếu có viết pt hoá học minh hoạ
b, thực hiện 2 thí nghiêm
TN1: cho 3,84g Cu phản ứng với 80ml dd HNO3 1M thoát ra V1 lít NO
TN2: cho 3,84g Cu phẩn ứng với 80 ml dd chứa HNO3 1M và H2SO4 0,5M thoát ra V2 lít NO. Biết NO là sản phẩm khử duy nhất, các V đo ở cùng đk. lập biểu thức liên hệ giữa V1, V2. giải thích
7(2,5đ)
hoàn thành các PTHH
a, FeCl3+HI
b, KHCO3+Ca(OH)2dư
c, AlCl3+Na2CO3+H2O
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom