thứ nguyên trong vật lý

L

lochuunguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

kiểm tra thứ nguyên của biểu thức sau
liệu thứ nguyên của nó có phải là MeV
biểu thức sử dụng tính động năng của một hạt sinh ra trong phóng xạ(hạt nhân mẹ đứng yên)
thường thì các khối lượng có đơn vị u,
eq.latex
được thì ta đổi ra Mev và
đơn vị động năng lại là MeV
thầy và mọi người có nghĩ rằng đơn vị động năng ở đây là MeV,có sai không.
Mong giải thích
eq.latex

sSvfC+DlUAAAAASUVORK5CYII=
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Trong công thức: [TEX]K_X=\frac{m_Y}{m_Y+m_X}.\Delta E[/TEX] đơn vị của [TEX]\Delta E[/TEX] là gì thì đơn vị của [TEX]K_X[/TEX] cũng sẽ như thế
Trước đây ta thường sử dụng đơn vị của động năng là J, nhưng ta thấy [TEX]1MeV=10^6.1,6.10^-19 J[/TEX]
Do đó mà thứ nguyên này không có vấn đề gì cả đâu em
 
Top Bottom