thủ nào

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: dung dịch fluorêxêin hấp thụ ánh sáng có bước sóng 0.49 microfara và phát ra ánh sáng có bước sóng 0.5 microfara. Gọ hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ . Biết hiệu suất của sự phát quang là 75% Số phôtôn bị hấp thụ đã đẫn đến sự phát quang là

A 82.7% B 79.6% C 75% D 66.8%
tự nhiên wên mất làm câu này:D


Câu 2 :phát biểu nào sai
khi 1 phôtôn đến gặp 1 nguyên tử có thể gây ra nhưng hiện tượng nào dưới đây

A
Hiên tượng phát xạ cảm ứng của nguyên tử

B Hiên tượng phát xa cảm ứng. Nếu nguyên tử ở trạng thái kích thích và phôtôn có f phù hợp

C Hiện tượng hấp thụ ánh sáng. Nếu nguyên tử ở trạng thái kích thích và có f phù hợp

D ko có hiện tượng gì

Câu 3: Một máy phát điện 1 pha có phần cảm là rôto gồm 10 cặp cực quay với vận tốc 300 vòng/phút . Phần ứng là stato gồm 10 cặp cuộc dây mắc nối tiếp, một cuộn có 10 vòng . Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 9.9mWb. Suất điện đọng hiệu dụng của máy là

A 220căn2 B 220 110căn2 D110
giải chi tiết nhé thank!!

 
A

atulara

Câu 2 loại trừ :| : Nếu đáp án D là không có hiện tượng gì là đúng thì 3 câu trên là sai, đề bài bảo chọn câu sai thì không chọn được => câu D phải sai....Đáp án D ;))
P/s: không biết suy luận thế này đúng không :))
 
I

ILoveNicholasTeo

câu 1: dung dịch fluorêxêin hấp thụ ánh sáng có bước sóng 0.49 microfara và phát ra ánh sáng có bước sóng 0.5 microfara. Gọ hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ . Biết hiệu suất của sự phát quang là 75% Số phôtôn bị hấp thụ đã đẫn đến sự phát quang là

A 82.7% B 79.6% C 75% D 66.8%
tự nhiên wên mất làm câu này:D


Câu 2 :phát biểu nào sai
khi 1 phôtôn đến gặp 1 nguyên tử có thể gây ra nhưng hiện tượng nào dưới đây

A
Hiên tượng phát xạ cảm ứng của nguyên tử

B Hiên tượng phát xa cảm ứng. Nếu nguyên tử ở trạng thái kích thích và phôtôn có f phù hợp

C Hiện tượng hấp thụ ánh sáng. Nếu nguyên tử ở trạng thái kích thích và có f phù hợp

D ko có hiện tượng gì

Câu 3: Một máy phát điện 1 pha có phần cảm là rôto gồm 10 cặp cực quay với vận tốc 300 vòng/phút . Phần ứng là stato gồm 10 cặp cuộc dây mắc nối tiếp, một cuộn có 10 vòng . Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 9.9mWb. Suất điện đọng hiệu dụng của máy là

A 220căn2 B 220 110căn2 D110
giải chi tiết nhé thank!!

câu 1:
gọi n_1 là số phôtn phát ra, n_2 là số phôtn hấp thụ.
[TEX]H = \frac{n_1 . \frac{hc}{\lambda _1}}{n_2 . \frac{hc}{\lambda _2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{n_1}{n_2} = 79.6% [/TEX]
câu 3:
f= 10.50 = 500 Hz.
[TEX]E_o = N \phi _o 2 \pi f= 10.10. 9,9 .10^{-3} 2\pi .500 =[/TEX]
\Rightarrow[TEX] E = \frac{E_o}{\sqrt[]{2}}[/TEX] =
 
Last edited by a moderator:
D

duing

câu 1: dung dịch fluorêxêin hấp thụ ánh sáng có bước sóng 0.49 microfara và phát ra ánh sáng có bước sóng 0.5 microfara. Gọ hiệu suất của sự phát quang là tỉ số giữa năng lượng ánh sáng phát quang và năng lượng ánh sáng hấp thụ . Biết hiệu suất của sự phát quang là 75% Số phôtôn bị hấp thụ đã đẫn đến sự phát quang là

A 82.7% B 79.6% C 75% D 66.8%
tự nhiên wên mất làm câu này:D


Câu 2 :phát biểu nào sai
khi 1 phôtôn đến gặp 1 nguyên tử có thể gây ra nhưng hiện tượng nào dưới đây

A
Hiên tượng phát xạ cảm ứng của nguyên tử

B Hiên tượng phát xa cảm ứng. Nếu nguyên tử ở trạng thái kích thích và phôtôn có f phù hợp

C Hiện tượng hấp thụ ánh sáng. Nếu nguyên tử ở trạng thái kích thích và có f phù hợp

D ko có hiện tượng gì

Câu 3: Một máy phát điện 1 pha có phần cảm là rôto gồm 10 cặp cực quay với vận tốc 300 vòng/phút . Phần ứng là stato gồm 10 cặp cuộc dây mắc nối tiếp, một cuộn có 10 vòng . Từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 9.9mWb. Suất điện đọng hiệu dụng của máy là

A 220căn2 B 220 110căn2 D110
giải chi tiết nhé thank!!

cau 3
f=np/60 =50 Hz
10*10=100 vong
EO=N(BS)w
BS cho rui
dap an E=220:D:D:D:D
 
D

dhbkhna

làm thêm nhé

Câu 1 Một đông cơ ko đồng bộ 3 pha có U định mức là 380v hệ số công suất là 0.9. diiện năng tiêu thụ trong 5h là 102.6KWh. Xác định cường độ hiệu dung

A 60A B 6.7A C 20A D 2A
câu này ko đổi đơn vị thì lại tinh ra A


Câu 2: Đặt vào 2 đầu đoạn mạch RLC một điện áp có f=50hz. điên áp hiệu dụng tần số ko đổi . Điịen trở R trong mạch

có thể thay đổi đc cuộn dây có L= 1/pi dung kháng của tụ là 125 ôm điện trở R của mạch tăng từ giá trị 30 ôm dến

120 ôm. Hỏi công suúat của mạch biến đổi ntn

A công suất của mạch tăng đến giá trị cực đại rồi lại giảm

B công suất của mạch luôn giảm

C công suất của mạch giảm đến giá trị cực tiểu rồi lại tăng \

D công suất của mạch luôn tăng
 
Top Bottom