thử làm xem nào!!!!

N

nh0c_be02

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 3,24 gam hỗn hợp X gồm hai chất hữu cơ A và Bkhác dãy đồng đẳng,trong đó A hơnB một nguyên tử cacbon, người ta chỉ thu được H2O và 9,24 gam CO2.Biết tỉ khối hơi của X đối với H2 là 13,5.Tìm công thức phân tử của A và B:D:)>-b-:)confused:
 
E

emlahtein

đề của cậu không được chính xác lắm.
vì khi giải ra có 1 chất có NTK là 16.5 chất còn lạ là 30.5
mình nghĩ chắc nhầm ở đâu đó thôi cậu khiểm tra lại đi nhé. có thể khối lượng của nó là 3.18 như thế sẽ ra đáp án là mêtan và êtan. thế nhé. chúc cậu may mắn
 
P

phamminhkhoi

đề của cậu không được chính xác lắm.
vì khi giải ra có 1 chất có NTK là 16.5 chất còn lạ là 30.5
mình nghĩ chắc nhầm ở đâu đó thôi cậu khiểm tra lại đi nhé. có thể khối lượng của nó là 3.18 như thế sẽ ra đáp án là mêtan và êtan. thế nhé. chúc cậu may mắn

n tb = 1,75 ---> [TEX]CH_4[/TEX] (25%: 0,03 mol), [TEX]C2H_y[/TEX] (75%: 0,09 mol)
Bảo toàn nguyên tố H ---> số mol H = 3,24 - 0,21.12= 0,72 mol

---> 4.0,03 + 0,09y = 0,72---> y = (đề có vấn đề)
 
Top Bottom