Thử lam nhé

T

thuthuy_cp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Do bị đột biến, Alen A bị bién đổi thành alen a. Biết rằng hai alen này có cấu trúc tương tự nhau chỉ khácnhau bởi 1 cặp nu. số liến kết hiđro của alen a đã thay đổi ntn so với alen A






:khi (130)::khi (130)::khi (130):
 
H

huy_zxz

Do bị đột biến, Alen A bị biến đổi thành alen a. Biết rằng hai alen này có cấu trúc tương tự nhau chỉ khác nhau bởi 1 cặp nu. số liến kết hiđro của alen a đã thay đổi ntn so với alen A


hai alen này có cấu trúc tương tự nhau chỉ khác nhau bởi 1 cặp nu. \Rightarrow đột biến thay thế cặp Nu này = cặp Nu khác
Nếu thay cặp A-T = cặp G-X thì số liên kết hidro tăng thêm 1
Nếu thay cặp G-X = cặp A-T thì số liên kết hidro giảm đi 1
thay cặp A-T này =cặp A-T khác hoặc cặp G-X này = cặp G-X khác thì số liên kết hidro không thay đổi
 
Last edited by a moderator:
T

thuthuy_cp

Đúng là có trường hợp này nhưng vẫn thiếu trường hợp đó là:
*) Thêm 1 cặp nu: - thêm cặp A-T
- thêm cặp G-X
*) Bớt 1 cặp:- bớt cặp A-T
- bớt cặp G-X
 
Top Bottom