thử làm coi

L

lollipop_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho A gam hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCO3 hào tan hoàn toàn trong 92,4 g dung dịch HCl 15,8%, Sau khi pu kết thúc, thu được dung dịch A có nồng độ HCl là 3,65%
Toàn bộ khí được tạo thành ở thí nghiệm trên được hấp thụ hoàn toàn vào 100 ml dung dịch Ca(OH)2, thu được 5 g kết tủa và dung dịch B có nồng độ muối axit là 0,5M.
a)Xác định nồng độ mol của dung dịch Ca(OH)2
b)Tình a
 
N

nguyenthuhuong0808

Cho A gam hỗn hợp gồm CaCO3 và MgCO3 hào tan hoàn toàn trong 92,4 g dung dịch HCl 15,8%, Sau khi pu kết thúc, thu được dung dịch A có nồng độ HCl là 3,65%
Toàn bộ khí được tạo thành ở thí nghiệm trên được hấp thụ hoàn toàn vào 100 ml dung dịch Ca(OH)2, thu được 5 g kết tủa và dung dịch B có nồng độ muối axit là 0,5M.
a)Xác định nồng độ mol của dung dịch Ca(OH)2
b)Tình a
CaCo3 + 2 HCl -> CaCl2 + H2O + CO2(1)
MgCO3 + 2 HCl -> MgCl2 + H2O + CO2(2)

CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,05.....0,05............0,05
2 CO2 + Ca(OH)2 -> Ca(HCO3)2
0,1.........0,05.................0,05
n CO2 = 0,15 mol
n Ca(OH)2 = 0,1 mol
C M Ca(OH)2 = 0,1 : 0,1 = 1 M

b.m HCl = 92,4 . 15,8% = 14,6 (G)
n HCl = 14,6 : 36,5 = 0,4 mol
n HCL pu = 2 n CO2 = 2 . 0,15 = 0,3 (mol)
=> n HCl dư = 0,1 mol
m HCl dư = 3,65 g
m đ sau phản ứng = 3,65 : 3,65% = 100 g
=> a = 100 + 44. 0,15 - 14,6 = 92
 
L

lollipop_9x

mình còn mấy bài nữa của đề thi HSG của quận mình bạn làm ko
Hoà tan hoàn toàn 25,14g hỗn hợp 3 muối khan là BaCl2, MgCl2, AgNO3 vào nước dư , thấy tạo thành kết tử B và dung dịch C. Lọc tách kết tủa B dung dịch B chỉ chứa 2 muối nitrat. Cho dung dịch C tác dụng với 200 ml dung dịch Ba (OH)2 0,2M tạo ra kết tủa D và dung dịch G. Đem nung kết tủa B ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi thu được m g chất rắn I. Dung dịch G được trung hoà hoàn toàn bằng dung dịch HNO3 ( vừa đủ) được dung dịch H , dung dịch này pu vừa đủ với 350 ml dung dịch Na2CO3 0,2M tạo ra tạo ra khối lượng kết tủa tối đa là m g. Tính 2 m nói trên
 
N

nguyenthuhuong0808

Hoà tan hoàn toàn 25,14g hỗn hợp 3 muối khan là BaCl2, MgCl2, AgNO3 vào nước dư , thấy tạo thành kết tủa B và dung dịch C. Lọc tách kết tủa B dung dịch B chỉ chứa 2 muối nitrat. Cho dung dịch C tác dụng với 200 ml dung dịch Ba (OH)2 0,2M tạo ra kết tủa D và dung dịch G. Đem nung kết tủa B ở nhiệt độ cao tới khối lượng không đổi thu được m g chất rắn I. Dung dịch G được trung hoà hoàn toàn bằng dung dịch HNO3 ( vừa đủ) được dung dịch H , dung dịch này pu vừa đủ với 350 ml dung dịch Na2CO3 0,2M tạo ra tạo ra khối lượng kết tủa tối đa là m g. Tính 2 m nói trên
3 muối này đều tan mà************************************************************************************???????
 
Top Bottom