thủ khoa ĐH Y Hà Nội

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

NDĐT- Tại kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học vừa qua, Lê Bá Tùng (Quảng Xương, Thanh Hóa) đạt điểm 10 môn Sinh học; 9,75 điểm môn Toán học; 9,5 điểm môn Hóa học, đỗ thủ khoa Đại học Y Hà Nội.
Gia đình tân thủ khoa Đại học Y Hà Nội Lê Bá Tùng ở thôn Tân Đoài, xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Bố mẹ tất tả mưu sinh nên ngoài buổi đến trường, thời gian còn lại Lê Bá Tùng dành thời gian tự học và làm các công việc thường nhật trong gia đình, hướng dẫn em gái học tập.
Tùng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ bảo ân cần của ông nội, thương binh, cựu chiến binh Lê Bá Nhiệm, năm nay đã 70 tuổi, bị cụt tay với nhiều dấu vết thương tích trên thân thể.
Ngoài các môn tự nhiên, Tùng còn học tốt các môn khoa học xã hội. Trong năm học vừa qua, Tùng xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi, môn Lịch sử Tùng đạt điểm tổng kết 8.0.
Tùng cho biết em yêu thích môn Lịch sử. Những câu chuyện về giai đoạn đã qua, hoàn cảnh thời chiến, những trận đánh trong đấu tranh giải phóng dân tộc mà thế hệ ông nội từng trải qua là kho tư liệu, thực tiễn sinh động để Tùng tìm hiểu, khám phá. Những câu chuyện về chiến tranh ác liệt tất yếu đổ máu xương nhưng sự hy sinh của những người lính đôi khi do không được chữa trị kịp thời, thiếu thiết bị y tế, thuốc điều trị; chuyện ông nội phải cưa cắt bỏ cánh tay bị dập nát, nhiễm khuẩn khi thiếu dụng cụ y tế, không có thuốc gây mê; rồi những bệnh nan y, người nghèo sống chung với bệnh hiểm nghèo trong đời sống đương đại tác động sâu sắc tới định hướng phấn đấu của Tùng.
Tùng tự cho rằng mình vẫn còn kém người, thua bạn trong học tập nhưng thầy cô, bạn bè, gia đình ghi nhận những năm theo học THPT Quảng Xương I Tùng có sự bứt phá, luôn đạt học sinh giỏi, dẫn đầu lớp. Tùng còn đoạt giải nhất môn Toán học tại Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2013-2014.
Theo Tùng, phải học tập tốt tất cả các môn học, nắm vững lý thuyết, kiến thức cơ bản mới làm tốt các bài tập, thấy được sự liên quan về kiến thức giữa các môn học, điều chưa rõ phải tìm hỏi, trao đổi với thầy cô, bạn bè, đọc, tìm hiểu thêm các loại sách, tài liệu nâng cao. Quan trọng phải chủ động, say mê, nỗ lực tự học tập, rèn luyện sẽ tìm thấy sự hứng thú khi tìm hiểu kho tàng tri thức. Tại kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học vừa qua, Lê Bá Tùng đạt điểm 10 môn Sinh học; 9,75 điểm môn Toán học; 9,5 điểm môn Hóa học, đỗ thủ khoa Đại học Y Hà Nội.
Tùng chia sẻ, kết quả đã đạt là đáng trân trọng, nhưng đó không phải là mục tiêu của sự học để làm người, hành nghề. Ngành y vất vả, thu nhập không cao nhưng thiết thực, được xã hội tôn vinh. Gần đây xảy ra một số vụ tai nạn nghề nghiệp, dư luận bức xúc về tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh thiếu tận tình, chu đáo của một bộ phận y, bác sĩ. Điều đó nhắc nhủ em khi quyết tâm theo đuổi sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân phải giữ gìn y đức trong suốt quá trình học tập, rèn luyện, công tác, quan hệ xã hội. Vào đại học là hành trình kế tiếp của quá trình tiếp thu tri thức, rèn luyện kỹ năng nhằm hoàn thiện trí tuệ, tâm hồn, thể chất, nhân cách của mỗi cá nhân. Biển học là vô cùng, từ “ao nhà” ra “biển lớn” chân trời xa tít tắp thôi thúc khát vọng, động cơ khám phá, chinh phục và cũng tiềm ẩn nhiều bão giông. Tùng lường được điều đó và xác định phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập, rèn luyện.
Cô giáo Nguyễn Thị Thoa dạy môn Sinh học bộc bạch: “Tôi không bất ngờ khi Lê Bá Tùng đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học. Tùng sáng dạ, tiếp thu nhanh, nắm vững kiến thức thầy cô truyền dạy và đều đạt kết quả cao ở tất cả các môn học.”
nguồn: http://www.nhandan.com.vn/giaoduc/tin-tuc/item/23940502-gap-thu-khoa-dai-hoc-y-ha-noi.html
 
Top Bottom