Thử khẳng định tài năng xem

N

nguyenthanhvinhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có một bài tập thoạt nhìn thì dễ nhưng làm mãi không ra ->đầu hàng lun. Các siêu nhân muốn khẳng định đẳng cấp giúp mình cái;)
Sục V lit CO2 (đkc) vào dd Ba(OH)2 thu dc 9,85 g kết tủa. Lọc kết tủa rồi cho dd H2SO4 dư vào nước lọc thì thu được 1,65 g kết tủa nữa. Giá trị của V là
A. 11,2 hoặc 2,24 l :eek:
B. 3,36l :eek:
C. 1,12 l :eek:
D. 3,36 hoặc 1,12 l :eek:
Hy vọng mọi nguời PRO giúp mình được:-SS
Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân :)D) mình thank trước nhiều nha:-*!!!
 
0

0abc

Mình nghĩ là sai đề rồi.phải là 11,65 g kết tủa chứ k phải là 1,65
Đáp án là D.Chia 2 TH CO2 dư và CO2 hết
 
K

kkdc06

bạn xem đề lại đi chư đề như thế ko đúng đâu mình nghĩ thế! vì chất Ba(OH)2 đã có khối lượng 9.85>1.65 mà khi pẩn ứng tạo thành chất rắn thì còn có thêm một lượng CO2 kết hợp với Ba(OH)2 tạo thành chất rắn nữa mà
 
T

thanhhungsuper

Đề bài chắc đúng rùi đấy bạn ạ
1,65g theo tớ là do lượng tăng khi cho hh muối đó vào chắc có pu BA(HCỎ)2+ H2SO4---->????
Nhưng chắc lượng mưối tạo thành chắc có BACO3 và mBACO3- mBA(HCO3)2= 1,65
Tớ nghĩ zây
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

^^

Mình có một bài tập thoạt nhìn thì dễ nhưng làm mãi không ra ->đầu hàng lun. Các siêu nhân muốn khẳng định đẳng cấp giúp mình cái;)
Sục V lit CO2 (đkc) vào dd Ba(OH)2 thu dc 9,85 g kết tủa. Lọc kết tủa rồi cho dd H2SO4 dư vào nước lọc thì thu được 1,65 g kết tủa nữa. Giá trị của V là
A. 11,2 hoặc 2,24 l :eek:
B. 3,36l :eek:
C. 1,12 l :eek:
D. 3,36 hoặc 1,12 l :eek:
Hy vọng mọi nguời PRO giúp mình được:-SS
Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân :)D) mình thank trước nhiều nha:-*!!!

^^ Thay mặt đảng và chính phủ mình xin phép " xử " thằng này .

9,85g kết tủa rõ ràng là của BaCO3 , nBaCO3 = 0,05 mol -> nCO2 có trong BaCO3 = 0,05 mol -> nCO2 = 0,05 mol = 1,12 (lít)

Đến đây mình đã làm tiếp ,tuy nhiên có lẽ bạn cần xem lại cái đề bạn post dùm

- nếu tính tiếp thì có 2 trường hợp .

- 1 là Ba(OH)2 dư -> CO2 chỉ có 1,12 l

- 2 là CO2 dư .

nBaSO4 = 0,007 mol -> nBa(HCO3)2 = 0,007 mol -> nCO2 = 0,014 mol

-> tổng CO2 = 0,064 mol = 1,4226 l
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthanhvinhan

hjx, thầy tui đánh đề thiếu số 1( tức là 11,65 chứ không phải 1,65) đúng như 0abc nói!!!! Làm tui vs mọi người khổ mún chết:eek:(z maz toppic naiz cũng chộn rộn ghê ha):D
Dù sao cũng thank mọi người nhìu nhìu, nhất là Junior và 0abc!!!;)
 
Top Bottom