thư khẩn!mong các bạn giúp sớm!

H

hocmai.toanhoc

hệ pt: x^2+xy-y^2=5
và \frac{y}{x}-2\frac{x}{y}=2,5-\frac{2}{xy}
các bạn giải chi tiết giúp mình.:khi (137):

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x^2+xy-y^2=5 \\ \frac{y}{x}-2\frac{x}{y}=2,5-\frac{2}{xy} \end{array} \right.[/tex]
Chia phương trình (1) cho xy ta được:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} \frac{x}{y}-\frac{y}{x}+1=\frac{5}{xy} \\ \frac{y}{x}-2\frac{x}{y}=2,5-\frac{2}{xy} \end{array} \right.[/tex]
Nhân phương trình (1) với 2, phương trình 2 với 5 rồi cộng hai vế tương ứng ta được:
[TEX]3\frac{y}{x}-8\frac{x}{y}+\frac{29}{2}=0[/TEX]
Đặt [TEX]\frac{y}{x}=t\Rightarrow t[/TEX]
 
H

hocmai.diendan

Cảnh cáo lephong3095: em đọc kỹ nội quy khi gửi bài, nếu tái phạm sẽ bị xóa bài và banner; lần đầu và là thành viên mới nên Thầy cô vẫn hỗ trợ, tuy nhiên em nhanh chóng tự sửa lại tiêu đề.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom