Thử giải mấy bài này coi anh em

H

huuminhqb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1.35g hh Cu Mg Al td với HNO3 dư thu dc 1.12l Hh Khí NO và NO2 ở dktc có khối lượng mol TB là 42g.Tính Tổng khối lượng muối nitrat sinh ra

Tiếp nè
Cho a gam hh A gồm FeO CuO Fe3O4 có số mol bằng nhau Td vừa đủ với 250 ml dd HNO3 khi đun nóng nhẹ thu dc đ B và 3.136 l hỗn hợp khí NO và NO2 có tỷ khối hơi so với H2 là 20.143 . Tính a và nồng đọ đ HNO3 đã dùng
Anh em tìm xem làm cách nào ngắn nhất
 
D

dadaohocbai

HỜ câu đó mình bảo với cú con mà.CÒn bai kia dùng bảo toàn khối lượng và e mà.Mình chỉ biết cách làm đến thế thôi
 
L

linus

có bạn nào bik lý thuyết về cái bảo toàn e ko ?/ chi mình dy chưa học ^^! mà thấy dùng có vẻ tiện lợi wá
 
P

phanhuuduy90

mình biết số cái cơ bản : ví dụ AL tác dụng HNO3->NO
x*\AL -3e --->AL3+
N+5 +3 ---->N+2|*y
3x=3y
trong đó xmol Al, y molNO
kinh nghiệm : lấy số OXH lớn trừ số OXH bé hơn là biết cho nhận bao nhiêu
ví dụ trên :nếu cho 2 mol NO thì có bao nhiêu mol AL
theo định luật bảo toàn e như trên có x=y=2
---> số mol AL=2mol
hiểu chưa vậy
 
L

linus

phanhuuduy90 said:
mình biết số cái cơ bản : ví dụ AL tác dụng HNO3->NO
x*\AL -3e --->AL3+
N+5 +3 ---->N+2|*y
3x=3y
trong đó xmol Al, y molNO
kinh nghiệm : lấy số OXH lớn trừ số OXH bé hơn là biết cho nhận bao nhiêu
ví dụ trên :nếu cho 2 mol NO thì có bao nhiêu mol AL
theo định luật bảo toàn e như trên có x=y=2
---> số mol AL=2mol
hiểu chưa vậy
dzé dze hiểu hồi ^^

tuy là hơi lơ mơ nhưng mà cảm ơn bạn nhìu nhá
 
Top Bottom