thu đươc kết tủ cực đại

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 4 đ cùng nồng độ mol/l là Na2CO3, Na2SO4, FeCl3 và NaHCO3
trộn V ml dd Ba(OH)2 với nồng độ mol/l như cá dd trên với V ml dd một trong các muối trên thì trường hop thu được kết tủa lớn nhất là?
câu 2: cho 50 gam dd 30% của một ãit hửu cơ đơn chúc X và 50 gam dd 23% của axit hửu cơ đơn chức Y thu được dd Z . đê trung hoà dd Z cần 0.5mol KOH, tìm công thức cấu tạo của X, Y
đáp án là: CH3COOH, HCOOH
 
D

drthanhnam

Câu 1. có 4 đ cùng nồng độ mol/l là Na2CO3, Na2SO4, FeCl3 và NaHCO3
trộn V ml dd Ba(OH)2 với nồng độ mol/l như cá dd trên với V ml dd một trong các muối trên thì trường hop thu được kết tủa lớn nhất là?

Ba(OH)2+Na2SO3--> BaSO3+2NaOH
Ba(OH)2 +Na2SO4--> BaSO4 +2NaOH
2FeCl3+3Ba(OH)2--> 2Fe(OH)3 +3BaCl2
2NaHCO3+Ba(OH)2--> BaCO3+Na2CO3+2H2O
Dễ thấy kết tủa lớn nhất là khí cho td với Na2SO4
câu 2: cho 50 gam dd 30% của một axit hửu cơ đơn chúc X và 50 gam dd 23% của axit hửu cơ đơn chức Y thu được dd Z . đê trung hoà dd Z cần 0.5mol KOH, tìm công thức cấu tạo của X, Y
đáp án là: CH3COOH, HCOOH
mX=15 gam và mY=11,5 gam
n(axit)=nOH-=0,5
M(trung bình)=26,5/0,5=53=> Y là HCOOH
=> nY=11,5/46=0,25=> nX=0,5-0,25=0,25
=> M(X)=15/0,25=60=> CH3COOH
 
Top Bottom