Toán 7 Thống kê

0778232809

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng sáu 2020
15
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một giáo viên theo dõi thời gian làm một bài tập (thời gian tính theo phút) của 20 học sinh của lớp 7B và được thống kê lại ở bảng sau:
Thời gian (x)456789
Tần số (n)245432
[TBODY] [/TBODY]
a. Dấu hiệu ở đây là gì? Tìm mốt của dấu hiệu.
b. Tính thời gian trung bình làm bài tập của 20 học sinh đó.
c. Số học sinh làm xong bài tập đó trên 7 phút chiếm tỉ lệ bao nhiêu?
Giúp mk với ạ :Tonton18:Tonton18:Tonton18
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,692
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
$\text{a)}$
Dấu hiệu : Thời gian làm bài tập của mỗi học sinh lớp $7\text{B}$
$\text{b)}$
$\overline{X} = \dfrac{4.2 +5.4+6.5+7.4+8.4+9.2}{2+4+5+4+3+2} = \dfrac{128}{20} = 6,4$
$\text{c)}$
$\dfrac{9.100}{20} = 45 \text{%}$
 
Top Bottom