Thống kê các bài tập mang tính lừa đảo mà bạn biết

M

maruko_b1st

ngocquynh21 said:
trùi, mọi người zui ze wa hén. Cho mình tham gia với nùi. Mình cũng có bài nay hay lém.
Cho m gam Fe vào dd H2SO4 thu được một khí duy nhất và 8.28g muối. Biết số mol Fe pư bằng 37.5% số mol H2SO4 pư. Tính m?
m=2,52g dúng hok??????
 
K

kut3hi3n

bài ph

KHCO3có PH = 7 cụ ạ vì :
KHCO3=K+ HCO3
MÀ như vậy thì trung tính còn gì
thế nên mới bằng 7 chứ
 
L

linkhot

TH nào sau đây có thể tạo kết tủa Al(OH)3
A: AlCl3+NaOH
B:NaAlO2+ dd HCl
C:AlCl3+dd NaAlO2
D:cả A và B
E: cả A,B,C
dd H2S tên gọi là gì
A:Hiđrosunfua
B: axit sunfuahidric
C: Axit sunfuric
D: Tên gọi khác :D
 
L

longtony

linkhot said:
TH nào sau đây có thể tạo kết tủa Al(OH)3
A: AlCl3+NaOH
B:NaAlO2+ dd HCl
C:AlCl3+dd NaAlO2
D:cả A và B
E: cả A,B,C
dd H2S tên gọi là gì
A:Hiđrosunfua
B: axit sunfuahidric
C: Axit sunfuric
D: Tên gọi khác :D
Câu 1: Là E. cả A, B, C đều có thể tại kết tủa Al(OH)3
Câu 2: Khi ở thể khí H2S có tên là Hiđrosunfua, còn ở trong dd nó có tên là axit sunfuahidric. Đáp án B
 
L

linkhot

hi` đúng câu 1 rồi
còn câu sau
A sai vì hidro sunfua là khí H2S còn đây là dd H2S
B: sai vì là axit sunfuhdric chứ ko phải axit sunfuahidrictHừa mất chữ "a" sunfua là muối.
C: là sai rồi
 
L

linkhot

1 Điều nào sau đây là đúng:
A- Điện phân dung dịch NaF có màng ngăn thu được khí flo
B- Cho dung dịch hỗn hợp NaF và NaCl vào dung dịch AgNO3 thu được 2 kết tủa
C- Hỗn hợp CaF2 và H2SO4 hòa tan được thủy tinh
D- HF có tính axit mạnh hơn HCl

1- Chất nào sau đây góp phần nhiều nhất vào sự hình thành mưa axit:
A- CO
B- SO2
C- O3
D- Dẫn xuất flo của hydrocacbon
 
L

linkhot

1- Phóng điện êm qua O2 được hỗn hợp O2 + O3 có M trung bình bằng 33đvC, hiệu suất phản ứng sẽ là:
A- 7,09%
B- 9,09%
C- 11,09%
D- 13,09%
 
L

longtony

linkhot said:
1 Điều nào sau đây là đúng:
A- Điện phân dung dịch NaF có màng ngăn thu được khí flo
B- Cho dung dịch hỗn hợp NaF và NaCl vào dung dịch AgNO3 thu được 2 kết tủa
C- Hỗn hợp CaF2 và H2SO4 hòa tan được thủy tinh
D- HF có tính axit mạnh hơn HCl

1- Chất nào sau đây góp phần nhiều nhất vào sự hình thành mưa axit:
A- CO
B- SO2
C- O3
D- Dẫn xuất flo của hydrocacbon
Câu 1: Mình nghĩ là C, CaF2 tác dụng H2SO4 cho ra HF, HF thì tác dụng được với SiO2.
Câu 2: Là B-SO2.
Mình bổ sung nha, ngoài SO2 ra, còn có thêm chất NO2 nữa, cũng góp phần hình thành mưa axit.
 
L

longtony

linkhot said:
1- Phóng điện êm qua O2 được hỗn hợp O2 + O3 có M trung bình bằng 33đvC, hiệu suất phản ứng sẽ là:
A- 7,09%
B- 9,09%
C- 11,09%
D- 13,09%
M trung bình=33 đvC =>Dựa vào quy tắc đường chéo, ta có: nO3/nO2=1:15
Gọi a là số mol O2 ban đầu, b là số mol O2 pứ
___________3O2--tia điện--> 2O3
___truớc pứ__a_____________0
_____pứ_____b_____________2/3b
____sau pứ__a-b____________2/3b
=> (2/3b) / (a-b) = 1 / 15 => b/a= 9.09% -->B
 
P

phanhuuduy90

longtony said:
linkhot said:
1 Điều nào sau đây là đúng:
A- Điện phân dung dịch NaF có màng ngăn thu được khí flo
B- Cho dung dịch hỗn hợp NaF và NaCl vào dung dịch AgNO3 thu được 2 kết tủa
C- Hỗn hợp CaF2 và H2SO4 hòa tan được thủy tinh
D- HF có tính axit mạnh hơn HCl

1- Chất nào sau đây góp phần nhiều nhất vào sự hình thành mưa axit:
A- CO
B- SO2
C- O3
D- Dẫn xuất flo của hydrocacbon
Câu 1: Mình nghĩ là C, CaF2 tác dụng H2SO4 cho ra HF, HF thì tác dụng được với SiO2.
Câu 2: Là B-SO2.
Mình bổ sung nha, ngoài SO2 ra, còn có thêm chất NO2 nữa, cũng góp phần hình thành mưa axit.
trong những chất SO2,NO2,CO2, chất nào góp phần gây khó khăn nhiều nhất cho con người
 
Top Bottom