Thống kê các bài tập mang tính lừa đảo mà bạn biết

L

linkhot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thống kê các bài tập mang tính lừa đảo mà bạ

cảm ơn nha nếu ai đồng ý tham ra
tớ sẽ post các bài lừa trong hóa mà hiện nay chưa làm đc
bạn nào có post lên share kiến thức nhá
còn bạn nào giỏi thì giải :D đồng ý không ?

1*hòa tan 7,2g Mg vào Vl dd HNO3 vừa đủ sau phản ứng ht đc 0,448l N2 duy nhất.đktc. V=? l
2* đốt cháy hết mg X gồm CH4, C2H2, C2H4, C2H6 rồi cho sp hấp thụ vào Ca(OH)2 dư thấy mbình tăng 34,6g và 50g kết tủa. m=?
3*đốt cháy mg hh X gồm 2 rựou cùng dãy đđ thu đc 3,36l CO2, 4,5g H2O.VH2 thu đc khi cho Na vào=?
 
T

theempire

Bài 2:
n(kết tủa) = 0,5 mol
Do Ca(OH)2 dư thì
nCO2 = 0,5 mol
nH2O = 0,7 mol
Vậy m = mC + mH = 12.0,5 + 2.0,7 = 7.4 g
 
T

theempire

Bài 1:
5Mg + 12HNO3 = 5Mg(NO3)2 + N2 + 6H2O
5a a
nN2 = 0.02 mol
nMG = 0.3 MOL
Thấy nMg > 5nN2 => có một sán phẩm khử nữa là NH4NO3
4Mg + 10HNO3 = 4Mg(NO3)2 + NH4NO3 + 3H2O
4b b
Từ HPT
5a + 4b = 0.3
a = 0.02
Nên nHNO3 = 12a + 10b = 0.74 mol

Ủa, vậy sao tính V :-/ :-/ =(( =((
 
S

sonsi

Re: Thống kê các bài tập mang tính lừa đảo mà

linkhot said:
1*hòa tan 7,2g Mg vào Vl dd HNO3 vừa đủ sau phản ứng ht đc 0,448l N2 duy nhất.đktc. V=? l
2* đốt cháy hết mg X gồm CH4, C2H2, C2H4, C2H6 rồi cho sp hấp thụ vào Ca(OH)2 dư thấy mbình tăng 34,6g và 50g kết tủa. m=?
3*đốt cháy mg hh X gồm 2 rựou cùng dãy đđ thu đc 3,36l CO2, 4,5g H2O.VH2 thu đc khi cho Na vào=?
Bài 1: Đúng là cho thiếu dữ kiện
Bài 2: Làm được rồi
Bài 3: Giải sử khí cho ở đktc
Vẫn tính được đấy. Thử xem! V = 1,12 lít
 
D

dadaohocbai

2* đốt cháy hết mg X gồm CH4, C2H2, C2H4, C2H6 rồi cho sp hấp thụ vào Ca(OH)2 thấy mbình tăng 34,6g và 50g kết tủa. m=?
Bài này thì sao á??
Có mấy bài lừa nhưng mà chả đứa nào làm del xừ rồi!!!
 
L

linkhot

bạn theempire giỏi quá, đúng rùi. từ nay các cậu để ý nếu không viết p,t thì cứ coi như tớ cho đktc nhá
bài 3 sonsi đúng rồi nhưng các bạn khác post lời giải đi
còn bài 1 chỗ nH2O=0,7 mol bạn viết chi tiết ra cho tớ với :D . tớ không làm đc bài đó, kq của cậu chính xác vì quên mất ko viết CM HNO3=1
 
D

dadaohocbai

Bài 3 :
số mol C là 0,15
số mol H là 0,5
Tổng số mol 2 chất là 0,1 >>Có 1 chất là CH3OH(Chỉ cần để biết nó là rượu no 1 lần rượu.>>Số mol H2 sinh ra là 0,1/2=0,05
Bài 1 tưởng U cố tình lừa ai dè quên :)):)) Vừa nhìn vào bài đó đã biết đề sai rồi mà ông empire đi giải ;))
 
L

linkhot

cách giải tích chưa thỏa đáng. cỉ cần so sánh nCO2< nH2O biết là rượu no thôi mà :)
 
L

linkhot

tiếp nè
1))dung dịch KHCO3 trong H20 có PH là
a)=7
b)<7
c)>7
d)tùy CM
2)) cho 6,5g Zn vào 120ml HNO3 1M và H2SO4 0,5M.thu đc NO duy nhất và dd ag muối tính theo muối tan.sau đó đem cô cạn đc bg muối tan
a\ a>b
b/b>a
c- a=b
d* all sai hết
 
D

dadaohocbai

linkhot said:
cách giải tích chưa thỏa đáng. cỉ cần so sánh nCO2< nH2O biết là rượu no thôi mà :)
Hực ở đây cần biết có 1 chất có số C là 1 để biết nó là rượu 1 lần rượu chứ cái no thì so sánh cái CO2 và H2O là OK rồi còn gì
 
S

saobanglanhgia

:D bài 3:
nCO2 < nH2O ~> no
nCO2/nH2O = n/(n+1)=5/3 ~> n = 3/2 (n: số nguyên tử C trung bình) ~> 1 thằng là CH3OH
 
P

phamlinh1990

linkhot said:
tiếp nè
1))dung dịch KHCO3 trong H20 có PH là
a)=7
b)<7
c)>7
d)tùy CM
2)) cho 6,5g Zn vào 120ml HNO3 1M và H2SO4 0,5M.thu đc NO duy nhất và dd ag muối tính theo muối tan.sau đó đem cô cạn đc bg muối tan
a\ a>b
b/b>a
c- a=b
d* all sai hết

tớ nghĩ là
câu 1: pH > 7
câu 2: c
 
L

linkhot

to ngji la d vi neu qua loang thi no cung xap xi =7 thoi

con bai 2 chac muoi luc dau thu dc ngam nuoc nen la A
 
L

longtony

linkhot said:
to ngji la d vi neu qua loang thi no cung xap xi =7 thoi

con bai 2 chac muoi luc dau thu dc ngam nuoc nen la A
Uhm, chắc là D, còn tùy thuộc nồng độ của KHCO3, để biết pH nó bao nhiều chứ.
Câu 2 mình nghĩ là B, nếu theo linkhot nói là muối có ngậm nước, thì chỉ có ở bg muối cô cạn mới ngậm H2O, còn ag muối kia ở trong dd thì không thể ngậm nước được. => b>a
Nhưng mình không hiểu đề sao lại cho khối lượng Zn và nồng độ acis để làm gì nhỉ :-/ ?
 
P

phanhuuduy90

linkhot said:
to ngji la d vi neu qua loang thi no cung xap xi =7 thoi

con bai 2 chac muoi luc dau thu dc ngam nuoc nen la A
mình nghĩ pH>7
vì NaHCO3-->Na+ + HCO3-
HCO3- không tiếp tuc thủy phân do sự Na+ hãm lại hay thủy phân nhưng không đáng kể
 
N

ngocquynh21

trùi, mọi người zui ze wa hén. Cho mình tham gia với nùi. Mình cũng có bài nay hay lém.
Cho m gam Fe vào dd H2SO4 thu được một khí duy nhất và 8.28g muối. Biết số mol Fe pư bằng 37.5% số mol H2SO4 pư. Tính m?
 
P

phanhuuduy90

ngocquynh21 said:
trùi, mọi người zui ze wa hén. Cho mình tham gia với nùi. Mình cũng có bài nay hay lém.
Cho m gam Fe vào dd H2SO4 thu được một khí duy nhất và 8.28g muối. Biết số mol Fe pư bằng 37.5% số mol H2SO4 pư. Tính m?
hihihi
amol Fe(1) , bmol Fe(2)
2Fe(1) +6H2SO4-->Fe2(SO4)3
Fe + Fe3+ --->Fe2+
a+b=0,375*3a--->b=0,125a
(a/2-b)*400+3*152b=8,28-->a=0,04,b=0,05-->mFE
 
Top Bottom