[Thông báo] Trận đấu bán kết 3!

B

braga

Đội HBS trả lời câu hỏi 4 đáp án là:
Chim biết hót để thu hút chim mái và để thể hiện sức mạnh, đe doạ những con chim khác xâm phạm lãnh thổ, phâm phạm bàn tình ,.....
 
C

coganghoctapthatgioi

Đội dachoilawin xin trả lời:
Chim (gà) trống biết hót (gáy) nhầm thu hút con cái, nhằm tìm kiếm bạn tình và xua đổi kẻ thù khỏi lảnh thổ của mình
 
H

hiensau99

Tính điểm HBS

~ Thu hút bạn tình.

Câu 5: Nêu định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng
 
T

taitutungtien

Đội dachoilawin trả lời câu hỏi 5 đáp án là:định luật tổng quát nhất của tự nhiên, theo đó năng lượng của một hệ kín bất kì nào cũng luôn luôn giữ nguyên không đổi, dù cho bất kì quá trình nào xảy ra trong hệ; khi đó năng lượng chỉ có thể chuyển từ dạng này sang dạng khác và được phân bố lại giữa các phần tử trong hệ.
 
C

coganghoctapthatgioi

Đội dachoilawin xin trả lời
Năng lượng không tự sinh ra cũng không tự mất đi mà nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác và từ vật này sang vật khác.
 
H

hthtb22

Đội HBS trả lời câu hỏi 5 đáp án là:
Năng lượng không tự nhiên mất đi, nó có thể chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, nhưng tổng năng lượng luôn được bảo toàn.

_____________________________________________________________________________
 
H

hiensau99

Tính điểm dachoilawin

Năng lượng ko tự sinh ra cũng ko tự mất đi, nó chỉ truyền từ vật này sang vật khác, chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác

Câu 6: Qua câu thơ trích trong bài Cuốc kêu cảm hứng của Nguyễn Khuyến:
“Khắc khoải sầu đưa giọng lửng lơ
Ấy hồn Thục Đế thác bao giờ”
Hãy cho biết tên của Thục đế.

 
T

taitutungtien

Đội dachoilawin trả lời câu hỏi 6 đáp án là Đỗ Vũ ......................................
 
H

hiensau99

Tính điểm dachoilawin

Đáp án: Đỗ Vũ

Câu 7: Với giá trị nào của x thì A nhận giá trị min? (Nếu đáp án là phân số thì sử dụng latex để trả lời)
A=(x+5)(x-6)
 
H

hthtb22

Đội HBS trả lời câu hỏi 7 đáp án là: $\frac{1}{2}$
_____________________________________________________________________________
 
C

coganghoctapthatgioi

Đội dachoilawin trả lời:
A=(x+5)(x-6)=
=[TEX]x^2-x-30[/TEX]
=[TEX]x^2-2.\frac{1}{2}.x+\frac{1}{4}-\frac{121}{4}[/TEX]
=[TEX](x-\frac{1}{2})^2-\frac{121}{4}[/TEX] \geq- [TEX]\frac{121}{4}[/TEX]
Dấu ''='' xảy ra khi x=[TEX] \frac{1}{2}[/TEX]
Vậy Min A=[TEX]\frac{121}{4}[/TEX] khi x=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

taitutungtien

Đội dachoilawin trả lời câu hỏi 7 đáp án là -5 hoặc 6
.................................................
 
H

hiensau99

Tính điểm HBS

Đáp án: x=0,5

Câu 8: 3. Từ 80 tấn quặng pirit chứa 40% lưu huỳnh người ta sản xuất được 500g dung dịch 92 tấn axit sunfuric . Hãy tính hiệu suất của cả quá trình sản xuất .
 
H

hthtb22

Đội HBS trả lời câu hỏi 8 đáp án là: 0.03125
_____________________________________________________________________________
 
T

taitutungtien

Đội dachoilawin trả lời câu hỏi 9 đáp án là nguyễn hà..................................................
 
H

hiensau99

Tính điểm dachoilawin

Đáp án: Hà

Câu 10: Ngày đêm bóng chiếc mẹ già
Lòng con xin mượn tên hoa kính người?
Đây là hoa gì?
 
Top Bottom