Sinh 10 Thời gian thế hệ

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
Xét 1 vi khuẩn hình cầu có khối lượng 5.10^-13 gram khoảng cứ 20 phút thì nhân đôi một lần . Trong đk cấy tối ưu tính thời gian cần thiết để 1 vk đạt khối lượng 6.10^27 gram
Đề nguyên mẫu đây bạn nhé . G= 20 là kí hiệu thời gian thế hệ ( tại trên tiêu đề mik có ghi vậy rồi ; mik lại tưởng bạn hiểu ý )
Cảm ơn nha !
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Xét 1 vi khuẩn hình cầu có khối lượng 5.10^-13 gram khoảng cứ 20 phút thì nhân đôi một lần . Trong đk cấy tối ưu tính thời gian cần thiết để 1 vk đạt khối lượng 6.10^27 gram
Đề nguyên mẫu đây bạn nhé . G= 20 là kí hiệu thời gian thế hệ ( tại trên tiêu đề mik có ghi vậy rồi ; mik lại tưởng bạn hiểu ý )
Cảm ơn nha !
Sau k lần nhân đôi thì [tex]5.10^{-13}.2^k= 6. 10^{27}[/tex]
[tex]\rightarrow k= 96,29 = 96[/tex]
Qua 1 thế hệ cần 20' [tex]\rightarrow [/tex] thời gian để qua 96 thế hệ = 96.20= (sau đó đổi đơn vị phút ra h )
p/s: đề tóm tắt mình tưởng "g" là gam
 
  • Like
Reactions: dotnatbet

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
Sau k lần nhân đôi thì [tex]5.10^{-13}.2^k= 6. 10^27[/tex]
[tex]\rightarrow k= 96,29 = 96[/tex]
Qua 1 thế hệ cần 20' [tex]\rightarrow [/tex] thời gian để qua 96 thế hệ = 96.20= (sau đó đổi đơn vị phút ra h )
p/s: đề tóm tắt mình tưởng "g" là gam
Sau k lần nhân đôi thì [tex]5.10^{-13}.2^k= 6. 10^27[/tex]
[tex]\rightarrow k= 96,29 = 96[/tex]
Hì . Nhờ bạn lần nữa :)
Khúc này mik có tính ra 2^k =1,2.10^40
Nhưng tới đó thì làm cách nào để bấm máy tính tìm k đc bạn nhỉ ? Với lại kết quả 96,29 và cả 96 mik đều thế cho k nhưng lại ko ra đc kết quả 1,2.10^ 4 như mik đã tính ở trên . Mình sai chỗ nào nhỉ :(
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
k = [tex]\frac{log6.10^{27}- log5.10^{-13}}{log2}[/tex]
Cái này mình lấy trong sách, vì loại bài này thi chuyên 10 mới có (tức là chuyên được dùng rồi) còn phổ thông thì phải lên 11 hay 12 gì đó mới được dùng. Nếu bạn lớp 10 thì cứ bấm máy rồi ghi đáp án như trên thôi
(mình cũng bấm máy rồi bê vào đấy)
mà k = 133 không phải = 96,29 (trên mình bấm nhầm)
 
Top Bottom