Vật lí 10 thời gian rơi

Itsjerry

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tư 2020
66
42
26
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Qúy Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hòn bi lăn dọc theo một cạnh của một mặt bàn hình chữ nhật nằm ngang cao h = 1,25 m. Khi ra khỏi mép bàn, nó rơi xuống nền nhà tại điểm cách mép bàn L = 1,50 m (theo phương ngang)? Lấy g = 10 m/s2. Thời gian rơi của hòn bi là?

Mình cảm ơn
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một hòn bi lăn dọc theo một cạnh của một mặt bàn hình chữ nhật nằm ngang cao h = 1,25 m. Khi ra khỏi mép bàn, nó rơi xuống nền nhà tại điểm cách mép bàn L = 1,50 m (theo phương ngang)? Lấy g = 10 m/s2. Thời gian rơi của hòn bi là?

Mình cảm ơn
anhduong1359@gmail.comChuyển động của bi rời khỏi mặt bàn coi như là chuyển động ném ngang với độ cao ban đầu h = 1,25 m và có tầm ném xa là L = 1,50 m. Ta có:
t = [imath]\sqrt{\frac{2h}{g}}[/imath]
Thay số => t =...

Chúc bạn học tốt
Bạn có thể tham khảo kiến thức: Hướng đến kì thi ĐGNL 2022 và xem thêm Tạp chí Vật Lí số 07 nhé!
Link topic cá nhân: Đuổi bắt cùng Tom and Jerry
 
  • Like
Reactions: newt21
Top Bottom