Vật lí 9 Thời gian nước sôi

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dùng bếp điện để đun nước. Nếu nối bếp với hiệu điện thế (HĐT) [tex]U_{1}=120V[/tex] thì thời gian đun sôi là [tex]t_{1}=10[/tex] phút. Nếu nối bếp với HĐT [tex]U_{2}=80V[/tex] thì thời gian đun sôi là [tex]t_{2}=20[/tex] phút. Hỏi nếu nối với HĐT [tex]U_{3}=60V[/tex] thì nước sôi sau thời gian [tex]t_{3}[/tex] là bao lâu? Cho nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun nước.
 

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
Dùng bếp điện để đun nước. Nếu nối bếp với hiệu điện thế (HĐT) [tex]U_{1}=120V[/tex] thì thời gian đun sôi là [tex]t_{1}=10[/tex] phút. Nếu nối bếp với HĐT [tex]U_{2}=80V[/tex] thì thời gian đun sôi là [tex]t_{2}=20[/tex] phút. Hỏi nếu nối với HĐT [tex]U_{3}=60V[/tex] thì nước sôi sau thời gian [tex]t_{3}[/tex] là bao lâu? Cho nhiệt lượng hao phí tỉ lệ thuận với thời gian đun nước.
1507121308_1.jpg

Từ đó ta tính được đáp án là 30,76 phút
 
  • Like
Reactions: Thủy Ling
Top Bottom