thời điểm vật qua vị trí có vận tốc bằng -8pi cm/s lần 2010

K

kimyunhee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thời điểm vật qua vị trí có vận tốc bằng -8pi cm/s lần 2010
một vật dao động điều hòa có x=8cos(2pi t- pi/6) tính từ lúc t=0 thời điểm vật qua vị trí có vận tốc bằng -8pi cm/s lần 2010 là"(đáp án 1004.5)

một dòng điện xc có biểu thức i=5cos 100pi t,tính từ lúc t=0 dòng điện có cường độ bằng 0 lần thứ 3 vào thời điểm (đáp án 5/200s) em cần nhất bài 1,giúp em vs ạ
 
H

hocmai.vatli

thời điểm vật qua vị trí có vận tốc bằng -8pi cm/s lần 2010
một vật dao động điều hòa có x=8cos(2pi t- pi/6) tính từ lúc t=0 thời điểm vật qua vị trí có vận tốc bằng -8pi cm/s lần 2010 là"(đáp án 1004.5)

một dòng điện xc có biểu thức i=5cos 100pi t,tính từ lúc t=0 dòng điện có cường độ bằng 0 lần thứ 3 vào thời điểm (đáp án 5/200s) em cần nhất bài 1,giúp em vs ạ
Chào em thân mến.
Bài 1 của em có thể làm như sau:
Em viết pt của vận tốc bằng đạo hàm bậc nhất của li độ theo thời gian. Sau đó cho nó bằng -8pi. Ta đc sin(2pit - pi/6) = 1/2 --> Cos(2pit - pi/6) = can 3/2
Bài toán đưa về tìm những thời điểm mà x = 4căn 3 (ta thay cos vào pt li độ nên có điều trên)
Ta sử dụng mối liên hệ giữa CĐ tròn đều và dao động điều hòa.
Tại t = 0 thì x = 4 căn 3. Trong 1 chu kỉ thì vật đi qua vị trí 4 cản 3, 2 lần.
Mà ban đầu t = 0 ta đã có x = 4 căn 3 rồi. Nên ta tìm đc đáp án trên.
Bài tiếp theo em làm tương tự.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom