Vật lí 12 Thời điểm trong sóng cơ

Athanasia Obelia

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng tư 2019
52
6
11
20
Thái Bình
thpt Phụ Dực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một nguồn O dđ với f=5Hz tạo ra sóng trên mặt nước, A=3cm. K/c giữa 7 gợn lồi liên tiếp là 9cm. Điểm M nằm trên mặt nước cách nguồn O 5cm. Chọn to=0 là lúc phần tử nước tại O đi qua VTCB theo chiều dương. Tại thời điểm t1 li độ dđ tại M bằng 2cm. Li độ dđ tại M vào thời điểm t2=(t1+2,01)s là :
A.2cm B. -2cm C.0cm D. -1,5cm
###m.ng giải giúp e vs ạ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,619
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một nguồn O dđ với f=5Hz tạo ra sóng trên mặt nước, A=3cm. K/c giữa 7 gợn lồi liên tiếp là 9cm. Điểm M nằm trên mặt nước cách nguồn O 5cm. Chọn to=0 là lúc phần tử nước tại O đi qua VTCB theo chiều dương. Tại thời điểm t1 li độ dđ tại M bằng 2cm. Li độ dđ tại M vào thời điểm t2=(t1+2,01)s là :
A.2cm B. -2cm C.0cm D. -1,5cm
###m.ng giải giúp e vs ạ
Khoảng cách giữa 7 gợn lồi là: [tex]6\frac{\lambda}{2} = 9 \Rightarrow \lambda = 3cm[/tex]
=> tốc độ góc dao động là: [tex]\omega = 2\pi f = 10\pi[/tex]
Dựa vào li độ tại t1 tìm được pha dao động tại t1 : [tex]\varphi_1 = \arccos\frac{A}{x_1}[/tex]
pha dao động tại t2: [tex]\varphi_2 = \varphi_1 + \omega.2,01 = ?[/tex]
li độ tại M tại t2 là: [tex]x_2 = A\cos\varphi_2[/tex]
 
Top Bottom