Vật lí thời điểm liên quan đến vận tốc

hothithuthuy2000@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
23
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. 1 chất điểm dao động điều hòa với chu kì T. Nếu chọn gốc thời gian lúc có li độ cực đại thì trong 1 chu kì đầu tiên vận tốc có độ lớn cực đại vào thời điểm?
2. 1 vật dao động điều hòa với chu kì T .thời gian ngắn nhất kể từ lúc vật bằng 0 đến lúc vật có gia tốc có độ lớn bằng 1 nửa giá trị cực đại lần thứ 3 là
3. 1 vật dao động điều hòa với pt x=6cos(10pit+pi/6). xác định thời điểm thứ 300 vật cách vị trí cân bằng 3cm và có động năng đang giảm
4. 1 vật dao động điều hòa với pt x=6cos(10pit+2pi/3). xác định thời điểm thứ 200 vật có động năng bằng thế năng chuyển động về vị trí biên
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
1. Thì gốc thời gian tại biện, vật có v cực đại tại VTCB. Khoảng thời gian từ biên về VTCB là T/4.

2. "Vật bằng 0" là sao nhỉ? :rolleyes:

3. (4 tương tự).

Biểu diễn vị trí ban đầu lên đường tròn. Vị trí có tọa độ x = 3 và có động năng giảm gồm 2 vị trí như hình.

Trong mỗi chu kì, vật đi qua vị trí đó 2 lần. Trong chu kì cuối, vật đi từ "VTban dau" đến vị trí "VT thu 300", với góc quét là 210 độ.

Tổng thời gian sẽ là t = 149T + 210.T/360 = 149,58.T


Untit.jpg
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Ối chết! Động năng giảm là đi từ VTCB đến biên chứ. Hình trên anh xác định vị trí ngược mất rồi. Em lấy hai điểm đối xứng với 2 điểm trên nhé.
 
Top Bottom