"Thơ là chuyện đồng điệu..., tiếng nói đồng chí"?

Thảo luận trong 'Tố Hữu' bắt đầu bởi ndha, 30 Tháng chín 2008.

Lượt xem: 4,850

 1. ndha

  ndha Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Giúp mình làm rõ vấn đề này với!

  Tố Hữu từng quan niệm "Thơ là chuyện đồng điệu. [...] Thơ là tiếng nói đồng ý và đồng tình, tiếng nói đồng chí." Quan niệm trên đây đã được thể hiện như thế nào trong những bài thơ của Tố Hữu mà anh chị đã học (Lượm, Khi con tu hú, Nhớ đồng, Từ ấy, Việt Bắc...)?

  Cảm ơn!
   
 2. ndha

  ndha Guest

  Post bài 1 ngày rùi mà ko thấy thay đổi j, chắc tại box này vắng người wa, cũng may mình đã tìm đc gợi ý trong sách bài tập :)
   
 3. tieuho0101

  tieuho0101 Guest

  Tố Hữu được coi là cây bút sáng giá trên văn đàn văn học sân tộc ta! Thơ của ông luôn gợi cho chúng ta một cảm xúc kỳ lạ, thân thuộc. Nhất là nhưng tác phẩm về BÁC; về Đảng ta!
  Thơ ông qua những tác phẩm kể trên thao mình, đó là tiếng nói của cái " ta" cộng đồng chứ không phải là cái " tôi " cá nhân!
  chính da vậy mà thơ ông có sự đồng điệu( sự giống nhau) về tâm hồ, lý tưởng cao đẹp về cách mạng, đảng và Bác nũa đấy!
  Đó là ý kiến của mình!
   
 4. 21th

  21th Guest

  thơ Tố Hữu không chỉ có cái "ta" chung mà bên cạnh đó vẫn có cái "tôi" trữ tình tha thiết,nếu không có cái "tôi" riêng thì lấy đâu ra phong cách riêng của mỗi nhà văn. Nói cho đúng là Tố Hữu lấy cái "tôi" để thể hiệm cái ''ta" chung.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->