Hóa 11 Thiết lập CTPT

khicon123789

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
32
4
16
21
TP Hồ Chí Minh
Havard
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm bay hơi 11,2 gam anken X thu được thể tích hơi bằng thể tích của 6,4 gam oxi trong cùng điều kiện
a) Xác định CTPT X
b) Dẫn hh G gồm anken X và ankin Y qua bình đựng nước brom , khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy cần 260 ml dd Br2 2M và khối lượng bình brom tăng 16,16 gam . Hãy tính thành phần % theo thể tích của hh G , biết số cacbon trong anken X bằng với số hidro trong ankin Y
Giúp mình nha , tks
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Làm bay hơi 11,2 gam anken X thu được thể tích hơi bằng thể tích của 6,4 gam oxi trong cùng điều kiện
a) Xác định CTPT X
b) Dẫn hh G gồm anken X và ankin Y qua bình đựng nước brom , khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy cần 260 ml dd Br2 2M và khối lượng bình brom tăng 16,16 gam . Hãy tính thành phần % theo thể tích của hh G , biết số cacbon trong anken X bằng với số hidro trong ankin Y
Giúp mình nha , tks

Mol CnH2n = mol O2 = 0,2
M anken = 14n = 11,2/0,2 = 56 => C4H8
C4H8 x mol , C3H4 y mol
Mol Br2 = x + 2y = 0,52
mG = 56x + 40y = 16,16 => x , y => kết quả
 
Top Bottom