Hóa 11 Thiết lập công thức phân tử

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
upload_2021-1-30_15-49-57-png.171388
Do pư sinh ra khí tạo kết tủa với Ba(OH)2 và khí không bị hấp thụ bởi H2SO4đ và Ba(OH)2
-> X có các nguyên tố C, H, N, O
Đặt CTPT của X là CxHyOzNt a mol
Theo đầu bài ta suy ra đc các pt sau:
(12x + y + 16z + 14t).a = 5,285
nH2O = a.y/2 = 0,1575
nCO2 = a.x = 0,28
nN2 = a.t/2 = 0,0175
-> a.z = 0,07
-> x/y/z/t = C8H9O2N
Do X trùng vs CTĐGN -> X là C8H9O2N
 
Top Bottom