thiét diện vuông góc với đường thẳng

H

hannapham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình thoi ABCD có tâm O và các đường chéo AC= 4a , BD = 2a . trên đường thẳng vuông góc (ABCD) tại O lấy điểm S với SO= 2ăcn33. Mp(anpha) qua A và vuông góc với SC cắt SB, SC, SD tại B',C',D'.
a) CMR AB'C'D' có hai đường chéo vuông góc
B) Tính diện tích AB'C'D'
c) CMR tam giác B'C'D' là tam giác đều
 
H

hannapham

Bài 2 Cho SABC tam giác ABC đều cạnh a . SA= a . tìm thiét diện của tứ diện SABC với mp(anpha) và tính diện tích trong các TH:
a) anpha qua A và vuông góc với trung tuyến SI của tam giác SBC
c) anpha qua trung điểm M của SC và vuông góc với AB
 
Top Bottom