thiên tài hoá học đâu rồi ta?

I

invisible_0709

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(bài 1).cho hổn hợp X gồm bột các kl : Cu, Mg, Zn. đốt nóng 7,25g hổn hợp X trong khí Clo dư thu đc hổn hợp Y có klượng 25g. hoà tan Y vào nước rồi cho td với dung dịch AgNO3 thu đc m gam chất kết tủa. tìm giá trị của m?

(bài 2)a, muốn pha chế 0,5 lít dung dịch NaOH có pH= 12,5 cần phải dùng bao nhiêu gam NaOH?
b, để kết tủa hoàn toàn ion Cu 2+ trong 200ml dung dịch CuSO4 có nồng độ 6.10-3 M cần phải dùng bao nhiêu ml dung dịch NaOH nói trên?
 
C

caothuyt2

1) mCl2=25-7,25=17,75 g
=> n[tex]Cl^-[/tex]=17,75:71=0,25 mol
=>mAgCl = 0,25.143,5=35,875g
2)a) [OH-] =[tex]10^{-14}:10^{-12,5}[/tex]=(1)
=>nNaOH= nOH-=(1).0,5 => mNaOH
b)nCu2+= 0,2.6.10^-3 = 1,2.10^-3
=> nNaOH=2 nCu2+ = 2,4.10^-2
=> Vdd ( NaOH) = 2,4.10^-2: (1)
thông cảm tớ thấy số hơi lẻ nên ngại viết ra.
 
P

pttd

1) mCl2=25-7,25=17,75 g
=> n[tex]Cl^-[/tex]=17,75:71=0,25 mol(CHỖ NÀY BẠN LÀM NHẦM NÈ!!)
=>mAgCl = 0,25.143,5=35,875g
2)a) [OH-] =[tex]10^{-14}:10^{-12,5}[/tex]=(1)
=>nNaOH= nOH-=(1).0,5 => mNaOH
b)nCu2+= 0,2.6.10^-3 = 1,2.10^-3

=> nNaOH=2 nCu2+ = 2,4.10^-2
=> Vdd ( NaOH) = 2,4.10^-2: (1)
thông cảm tớ thấy số hơi lẻ nên ngại viết ra.
bài 1:[TEX]m_{Cl_2}=25-7,25=17,75(g)==>n_{Cl_2}=17,75:71=0,25(mol)[/TEX]
-->[TEX]n_{{Cl}^-}=0,5(mol)---->m=0,5.(108+35,5)=.........[/TEX]

bài 2:[TEX]pH=12,5-->pOH=14-12,5=1,5-->[OH^-]=10^{-1,5}--->n_{NaOH}=[OH^-].V=...=>m_{NaOH}[/TEX]
:):D;):)
b,[TEX]n_{{Cu}^{2+}}=n_{CuSO_4}=0,2.6.10^{-3}=.........[/TEX]
[TEX]Cu^{2+}+2OH^--------->Cu(OH)_2[/TEX]
từ phường trình ==>[TEX]n_{NaOH}=n{{OH}^-}=2.n_{{Cu}^{2+}=.........[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

1) mCl2=25-7,25=17,75 g
=> n[tex]Cl^-[/tex]=17,75:71=0,25 mol
=>mAgCl = 0,25.143,5=35,875g
2)a) [OH-] =[tex]10^{-14}:10^{-12,5}[/tex]=(1)
=>nNaOH= nOH-=(1).0,5 => mNaOH
b)nCu2+= 0,2.6.10^-3 = 1,2.10^-3
=> nNaOH=2 nCu2+ = 2,4.10^-2
=> Vdd ( NaOH) = 2,4.10^-2: (1)
thông cảm tớ thấy số hơi lẻ nên ngại viết ra.

cậu giải sai bài 1 nhé, số mol AgCl sẽ gấp đôi số mol Cl2, cậu tính nhầm 1 tí naz
 
T

trungc2

hãy để trái tim bạn cố gắng?

bài này đơn giản thôi đầu tiên bạn áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ion Cl bằng khối lượng muối trừ khối lượng kim loại ban đầu sau khi cho ion nay vào AgNO3 sẽ phản ứng với ion Ag tao kết tủa từ số mol ion Cl suy ra số mol AgCl rồi suy ra khối lượng kết tủa?:p
 
Top Bottom