thich thi lam

Status
Không mở trả lời sau này.
A

ancksunamun

khi hòa tan cùng 1 lượng kl R vào HNO3 đắcf nóng, H2SO4 loãng thu đc NÒ có V=3 VH2 ở cùng đk.khối lượng muói sunfats thu đc= 62,81%m nitraats tạo thành.tính M của R
 
A

ancksunamun

huynh làm mấy bài đầu đệ post lên đầu kia mà chưa có ai l;àm cái.2 bài nứ đệ cũng chưa có đáp án.huynh làm xem đệ có sai ko
 
S

soosdden

ancksunamun said:
khi hòa tan cùng 1 lượng kl R vào HNO3 đắcf nóng, H2SO4 loãng thu đc NÒ có V=3 VH2 ở cùng đk.khối lượng muói sunfats thu đc= 62,81%m nitraats tạo thành.tính M của R
này sai đề tui ko làm
NO2 mới đúng
phải ko? --> mò cũng thấy Fe hahah
 
S

soosdden

bài này dùng bảo toàn e --> 2 số OXH là 2 và 3
2 cái muối là MSO4 và M(NO3)3 đúng ko
 
A

ancksunamun

hòa tan hết vào H2O 10,95g hhX gồm Na2Co3 NaHCo3 và NaCl, trong 3 muối này chỉ có 1 muối ngậm H2O ta thu đc d d A chia nó thành 2 faanf = nhau:
p1 td với 70ml HCL 1M.sau đó thêm 1 lượng dư AgNO3 thu 11,48g kết tủa.
P2 thêm 50ml đ NaOH 1M và 1 lượng dư BaCl .lọc bỏ kết tủa.để trung hòa phần H2O lọc cần 25ml HCL 1M
 
S

soosdden

p2 cho NaOH vào thì pư gì đấy
tui dốt quá ko bít , chỉ đi
với lại sắp đi ngủ rồi :(
 
A

ancksunamun

cho hh kiml loại R htrij 1, kloaij X hoátrij 2.htan 3 gam A vào dd chứa HNO3 và H2So4.thu đc 2,94g hhB gồm khí NO2 và D có V là 1,344l đktc.tính m muối khan.nếu tỉ lệ NO2 và D thay đổi thì m muối khan thay đổi trong khoảng gt nào.
 
S

soosdden

thôi đi ngủ đây, mai nghĩ típ
bài 2 D là So2 0,01 mol NO2 là 0,05 mol
bài này dùng bảo toàn
thôi đi ngủ nản rồi
 
S

soosdden

ancksunamun said:
cho hh kiml loại R htrij 1, kloaij X hoátrij 2.htan 3 gam A vào dd chứa HNO3 và H2So4.thu đc 2,94g hhB gồm khí NO2 và D có V là 1,344l đktc.tính m muối khan.nếu tỉ lệ NO2 và D thay đổi thì m muối khan thay đổi trong khoảng gt nào.
bài giải :

2.94 g hhB số mol 0,06 mol ---> khối lượng nguyên tử trung bình là 49 ,một chất là NO2 ---> chất còn lại chỉ có thể là SO2 (D)
---> có 0,05 mol NO2 ,0,01 mol SO2
các phương trình phản ứng :

___ M + 2HNO3 --> MNO3 + NO2 + H2O (1)
___ N +4HNO3 --> N(NO3)2 + 2NO2 + 2 H2O (2)
___ 2M + 2H2SO4 --> M2SO4 + SO2 + 2H2O (3)
___ N + 2H2SO4 --> NSO4 + SO2 + 2H2O (4)

Từ 1,2 ---> tỉ lệ mol NO2 và NO3- trong muối là 1 : 1
Từ 3,4 ---> tỉ lệ SO2 và SO4 2- trong muối là 1: 1
--> bảo toàn khối lượng -> khối lượng muối khan là 3+0,05x62+0,01x96= 7,06 g

tổng quát
Gọi số mol NO2 là x số mol B > x >0
số mol SO2 là y số mol B >Y >0
khối lượng muối khan là = mkl + x.62 + y.96
--->> mkl + 96.nB > m thực tế > Mkl + 62.nB

thay đổi: ( chỉ xét trong bài này)(coi số mol ko đổi
nếu 100% là NO2 --> m= 3+0,06.62= 6,72
nếu 100% là SO2 --->m= 3+0,06.96= 8,76
khôi lượng muối khan di chuyển trong khoảng trên
sai thì đừng chê :D :lol:
 
A

ancksunamun

cách làm đúng.kq sai.mà tôi cú phải post bài lên cho ông làm mãi ấy nhỉ.ông post lên đi.mệt xác.post phần este ãits ạ,phần đó tôi ngu lém.cho mấy bài hay vào
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom