thich thi lam

Status
Không mở trả lời sau này.
A

ancksunamun

A

ancksunamun

hòa tan 3 muối ZnCL2,CuCL2,AgNO3 vào H2O thu đc kết tủa nặng 28,7 g và dung dickj X trong đó ko còn ion Ag+ nữa.thêm vào d d X 0,7 l d d NaOH 1 M thu đc kết tủa Y nặng 24,55 g và dd Z.cho CO2 dư td với Z đcj kết tủa đem đun nóng đến m ko đổi thu đc chất rắn m=4,05g
a/ tính m ZnCL2,CuCL2,AgNO3 ban đầu
b/tính v tối thiểu NaOH 1 M thêm vào dung dickj X để kết tủa sau khi nung chỉ gồm 1 chất.tính m chất đó
 
S

soosdden

xin dc làm bài 2 nhá
(có sai thì đừng chê nhá)
NaOH : 0,7 mol
các phản ứng :
___ Cu2+ + 2OH- --> CU(OH)2 (1)
___ Zn2+ + 2 OH- ---> Zn(OH)2 (2)
___ Zn(OH)2 + 2NaOH ---> Na2ZnO2 + 2 H2O (3)

TH1 : NaOH ko đủ pư hết ở 1 (loại dễ dàng)
TH2 : NaOH pư ở 1,2 nhưng ko đủ pư ở 3 (loại dễ típ theo phương pháp chặn số mol)
TH3 : NaOH pư 1,2,3 ra 24,55 g kết tủa .
Gọi số mol Cu(OH)2 là x
số mol Zn(OH)2 là y -----> 98x +99y = 24,55 (4)

Na2ZnO2 + CO2 +H2O --> Na2Co3 + Zn(OH)2
Zn(OH)2 ---> ZnO + H2O
số mol ZnO là 0,05 mol ---> x+y =0,7/2 - 0,05x2 = 0,3 (5)
từ 4,5 ra số mol x= 0,2
y= 0,05
phần còn lại chắc đã đơn giản
 
C

c2h2

có H2O chia ra hai nhóm tan và ko tan. Dùng CO2 và H2O nhận được BaCO3 còn lại là BaSO4. Dùng Ba( HCO3)2 cho vào nhóm tan pứ cho BaCO3 và BaSO4 , NaCl ko pứ, phân biệt như lúc đầu BaCO3 và BaSO4
 
S

soosdden

c2h2 said:
có H2O chia ra hai nhóm tan và ko tan. Dùng CO2 và H2O nhận được BaCO3 còn lại là BaSO4. Dùng Ba( HCO3)2 cho vào nhóm tan pứ cho BaCO3 và BaSO4 , NaCl ko pứ, phân biệt như lúc đầu BaCO3 và BaSO4
ko đọc đề à anh?
chỉ dùng CO2 cơ mà?
 
S

soosdden

bài này ko hề nói trong dung dịch gì cả
với lại em thấy cộng thêm H2O là 2 chất roài
 
A

ancksunamun

soosdden cố lên.sd Ba( HCO3)2 thử vào 2 cái còn lại là đúng đó.nào hãy suy nghĩ tiếp đi
 
S

soosdden

bít rồi
Ba(HCO3) + Na2SO4 --> BaSO4 + 2NaHCO3
BA(HCO3) + NA2CO3 ---> BaCO3 + 2NAHCO3
2 chất kết tủa làm ngược lại
cái đề mập mờ thôi :D tôi ngại làm
@ancksunamun : đổi ngay cái chữ ký đi bùn cười quá
bài kia tui làm đúng chứ hả?
 
S

soosdden

ông còn bài nào hay hay ko
post lên cho mọi người làm
bài tập thì hay
lý thuyết tui học bình thường ------>ngại làm
 
A

ancksunamun

mọi người tiếp tục làm mấy câu kia đi nha.nhân tiện post tiếp bài này:
KI+FeCl3=?
KI+AgNO3=?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom