thích thì làm

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kingvip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất ion cấu tạo từ ion M+ và ion X- . Tổng số hạt trong phân tử MX2 là 186 hạt, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 54. Số khối của ion M2+ nhiều ho8n trong X- là 21. Tổng số hạt trong M2+ nhiề hơn trong X- là 27 hạt . xác định MX2
 
T

trum123

bài này ko khó, chỉ lập hệ là ra.Mình giải chi tiết nha:

gọi p,n là hạt proton và notron cua M
___p',n'______________________X

dựa vào dữ kiện đề bài theo thứ tự ta có
2p+n+2(2p'+n')=186 (1)
2p+2.2p'=n+2n'+54 (2)
n+p=n'+p'+21 (3)
2p+n=2p'+n'+30 (4)

từ (1)(2): n+2n'=66
________p+2p'=60

===> n+p+2(n'+p')=126(5)

từ (1)(4): 2p+n=82
________2p'+n'=52 (I)

từ(3)(5): n+p=56
______n'+p'=35 (II)

I,II ra p=26 n=30 p'=17 n'=18

ra FeCl2
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom