thi vào 11

I

iamwinner

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hh X gồm 2 muối (A) KClOx và (B) KClOy có klg m gam, số mol của A,B lần lượt là a và b. Nung hh X trong bình kín
(ko chứa không khí) dung tích ko đổi đến klg ko đổi thì thu đc chất rắn C có klg nhỏ hơn klg của X là n gam
a/ tính biểu thức tính a+b và ax+by theo m,n
b/ biết y=x+1 ; m=79,9 gam; n=35,2 gam hãy tính giá trị của x,y,a,b:D:D:D:D:D
 
H

hienzu

KClOx\RightarrowKCl+[TEX]\frac{x}{2}[/TEX]O2
a
KClOy \Rightarrow KCl + [TEX]\frac{y}{2}[/TEX]O2
b
m=mKClOx+mKClOy \Leftrightarrowm=(74,5+16x)a+(74,5+16y)b
\Leftrightarrow74,5(a+b)+16(ax+by)=m (1)
mchat=m-n=74,5(a+b)\Rightarrowa+b=[TEX]\frac{m-n}{74,5}[/TEX] (2)
Thay 2 vao 1 \Rightarrow74,5[TEX]\frac{m-n}{74,5}[/TEX] + 16(ax+by)
a, ax+by=[TEX]\frac{n}{16}[/TEX]
b, Voi m=79,9, n=35,2 \Rightarrowa+b=[TEX]\frac{79,9-35,2}{74,5}=0,6[/TEX]
-Voi y=x+1\Rightarrowax+b(x+1)=[TEX]\frac{35,2}{16}=2,2[/TEX]\Leftrightarrow0,6x-xb+xb+b=2,2
\Leftrightarrowb=2,2-0,6x
vi 0<b<0,6\Leftrightarrow0<2,2-0,6x<0,6\Leftrightarrow2,7<x,3,67
\Rightarrowx=3\Rightarrowy=4
\Leftrightarrowb=0,4, a=0,2:)
 
Top Bottom