Thi trượt ĐH có được thi tiếp.

Thảo luận trong 'Tuyển sinh 2008' bắt đầu bởi ancksunamun, 5 Tháng một 2008.

Lượt xem: 2,250

 1. ancksunamun

  ancksunamun Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Năm 2008 thi trượt ĐH thì năm 2009 có được thi tiếp? Điểm ưu tiên trong kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi ĐH, CĐ? Đỗ tốt nghiệp lần 2 thì năm nay có được thi ĐH? Phần tự chọn của đề thi?...

  Hỏi: Em là học sinh lớp 12, nếu năm nay em thi trượt đại học thì năm tới có được thi nữa không? Em được biết sang năm 2009 Bộ GD-ĐT bỏ kì thi ĐH.

  * Trả lời:

  Theo Ban tư vấn thì em nên tập trung để ôn thi tốt cho năm nay. Đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009, Bộ GD-ĐT đang có chủ trương tổ chức kì thi THPT Quốc gia sau đó lấy kết quả này xét tuyển vào ĐH, CĐ.

  Trong dự thảo kì thi THPT Quốc gia có quy định: Những thí sinh đã tốt nghiệp trước từ năm 2008 trở về trước vẫn được dự thi để xét tuyển vào ĐH, CĐ bình thường. Thí sinh chọn trường nào, ngành nào thì chỉ cần thi các môn quy định do trường đó đề ra.

  Ví dụ: Năm 2009, em đăng kí dự thi vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Theo yêu cầu thì thí sinh phải thi 3 môn là Toán, Lý, Hoá chẳng hạn. Để được tham gia xét tuyển thì trong kì thi THPT Quốc gia em chỉ phải dự thi 3 môn theo quy định của trường chứ không phải thi 5 môn để vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ.

  Em lưu ý: Những chủ trương này mới chỉ là dự thảo. Để biết những thông tin mới về kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009 thì em chịu khó theo dõi báo chí thường xuyên.

  Nếu những ai bị thi trượt tốt nghiệp của năm trước nhưng thi lại vẫn đỗ thì năm nay có được thi đại học không?

  Theo quy định tuyển sinh thì những thí sinh thi trượt kì thi tốt nghiệp THPT lần 1 năm 2006-2007 nhưng lại thi đỗ lần 2 thì vẫn có quyền tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008. Do đó chắc chắn em vẫn được thi ĐH năm nay.

  Em tôi đang học ban tự nhiên, vậy xin hỏi nếu làm phần tự chọn của ban cơ bản thì có sai không và xử lí ra sao?

  Đối với phần tự chọn trong đề thi ĐH, CĐ thì việc thí sinh chọn làm phần ban nào là quyền của thí sinh. Tuy nhiên thí sinh đã chọn phần nào thì phải làm hết phần đó, nếu thí sinh làm cả hai phần tự chọn thì sẽ vi phạm quy chế thi.

  Như vậy, em bạn học ban tự nhiên thì vẫn được phép chọn của ban cơ bản để làm nhưng phải tuân thủ theo quy định đã nói ở trên.

  Em là thí sinh tự do, em muốn hỏi khi ghi hồ sơ dự thi thì chỗ ghi mã đơn vị đăng kí dự thi thì em phải ghi mã như thế nào, và sẽ nộp hồ sơ dự thi ở đâu? Em ở phố Tôn Đức Thắng , Đống Đa, Hà Nội.

  Do em không nói rõ là em thuộc thí sinh tự do nhưng có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội hay không, nên Ban tư vấn xin trả lời như sau:

  + Nếu em có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội thì mục mã đơn vị đăng kí dự thi em ghi theo mã của Phòng Giáo dục Quận Đống Đa. (Mã số này em có thể hỏi cán bộ thu hồ sơ trong ngày nộp hồ sơ ĐKDT).

  + Nếu em không có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội thì mục mã đơn vị đăng kí dự thi sẽ ghi mã của thí sinh vãng lai. Đối với khu vực Hà Nội thì Mã vãng lai theo thông lệ là 96-97.

  Em ở phố Tôn Đức Thắng - quận Đống Đa nên có thể nộp hồ sơ tại Phòng GD-ĐT Quận Đống Đa ở địa chỉ 256 Tôn Đức Thắng.

  Em là một học sinh vừa tốt nghiệp một trường trung học chuyên nghiệp. Em tốt nghiệp THPT từ năm 2005, nhưng giờ em muốn thi lại đại học liệu có được không? Liệu em có thể nộp hồ sơ dự thi đại học theo dạng thí sinh tự do như mọi năm được không?

  Nếu năm 2008 Bộ GD-ĐT ra quy chế thi đại học mới thì những người thi lại như bọn em phải làm thế gì để có thể dự thi? Bộ có quy chế riêng cho thí sinh thi lại như bọn em không?

  Kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 sẽ vấn tiếp tục ổn định so với các kì thi tuyển sinh trước đây.
  Như vậy, em hoàn toàn được phép thi lại ĐH. Mọi quy chế và cách thức nộp hồ sơ nói chung là giống như các năm trước đây.
   
 2. ò , đây đúng là những thông tin nóng , hehe ,củm ơn bạn nghen,yên tâm oài, phuuuuuuù
   
 3. marukokeropi

  marukokeropi Guest

  hixxxx
  sợ wua
  may mà có thông tin
  hixx
  còn mấy ngày nữa nà phải làm hồ sơ
  éo ôi[​IMG]
   
 4. thaiphong

  thaiphong Guest

  năm 2008 dự định của bộ GD&DT la` kì thi tuyển sinh đại học cao đẳng về môn toán la` như thế nào ? thi theo hình thức trắc nghiệm hay tự luận xin hãy cho em biết về thông tin này để em chuẩ bị cho ki` thi năm sau tốt hơn
   
 5. nguoibatdau

  nguoibatdau Guest

  năm 2008 chắc chắn là tự luận rồi bạn
  trong những ngày này bạn nên lên mạng để biết thêm nhiều thông tin có lợi
   
 6. trannganpnl

  trannganpnl Guest

  các bạn ơi!muốn xem điểm chuẩn các trường đại học của các năm trước thì phải vào trang web nào vậy?Giúp mình với
   
 7. nguoibatdau

  nguoibatdau Guest

 8. mylovemai

  mylovemai Guest

  em đang học lớp 11 nhưng em rất ghét khi phải xet đại học?
   
 9. lsmiss

  lsmiss Guest

  Muốn thi trường đại học công nghiệp ở đâu ạ ???????
   
  Last edited by a moderator: 4 Tháng ba 2020
 10. hthanh90

  hthanh90 Guest

  Chưa thi đã rình...Trượt . pó tay.com
   
 11. lacoquan

  lacoquan Guest

  mọi người thấy lo sao không lo mà ôn thi đi cứ post mấy từ lo lắng ấy lên làm j
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->