Thi thử

R

redtwilight_56

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1

Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Na, Na20, Na0h, Na2C03 trong dung dịch axit H2S04 40% (vừa đủ) thu đc 8.96 lit hỗn hợp khí có tỉ khối với H2 là 16.75 và dung dịch Y có nồng độ 51.449%... Cô cạn Y thu đc 170.4 gam muối. Giá trị của m

Câu 2:

Cho hh 2 este no, đơn chức hơn kém nhau một nguyên tử cacbon phản ứng vừa đủ với 300ml dung dịch Na0H 0.1, sau phản ứng xảy ra hoàn toàn, làm bay hơi dung dịch sau phản ứng thu đc duy nhất 0.224 lit C2H50h và 3.62 gam hỗn hợp muối có mạch cacbon thẳng... Công thức phân tử của 2 este là
 
V

vumacdinhchi

1)
Hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp gồm Na, Na2O, NaOH, Na2CO3 trong dung dịch axit H2SO4 40%( vừa đủ) thu được 8.96 lít hỗn hợp khí có tỉ khối đối với H2 bằng 16.75 và dung dịch Y có nồng độ 51.449%. Cô cạn Y thu được 170.4 gam muối. Giá trị của m là:
A.50.6 B.50.4 C.37.2 D.23.8

[TEX]n_{Na_{2}SO_{4}} = 1.2 = n _{SO_{4}^{2-}} = n_{H2SO4} [/TEX]
=> m dd bđ = 294
[TEX]m_{Khí} = \frac{8.96}{22.4}16.75*2 = 13.4 g[/TEX]
[TEX]m dd ls = \frac{170.4*100}{51.449} = 331.2 g [/TEX]
Ma` m dd ls = m + m dd bđ - m khí => m = 50.6 g
 
Top Bottom