Thi thử

N

nguyenthi168

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho mạch điện xoay chiều RLC với biến trở là R, C=318[TEX]\mu[/TEX]F. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch AB: u=[TEX]100sqrt2[/TEX]cos100[TEX]\pi[/TEX]t (V). Gọi [TEX]\R_0[/TEX] là giá trị của biến trở để công suất cực đại. Gọi [TEX]R_1,R_2[/TEX] là 2 giá trị khác nhau của biến trở sao cho công suất của mạch là như nhau. Mối liên hệ giữa các đại lượng này là:
A.[TEX]\R_1.R_2=2{R_0}^2[/TEX] B. [TEX]\R_1.R_2=R_0[/TEX] C. [TEX]\R_1.R_2=sqrt{R_0}[/TEX] D. [TEX]\R_1.R_2={R_0}^2[/TEX]
Câu 2: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng có độ cứng 10N/m, vật có khối lượng 25g,lấy g=10m/[TEX]s^2[/TEX].Ban đầu người ta nâng vật lên sao cho lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ cho vật dao động, chọn gốc thời gian lúc vật bắt đầu dao động,trục Ox thẳng đứng chiều (+) hướng xuống.Động năng và thế năng bằng nhau vào những thời điểm là:
A. t=3pi/80 + k pi/20 (s) B. t= -pi/80 + k pi/20 (s)
C. t= -pi/80 + k pi/40 (s) D. t=3pi/80 + k pi/40 (s)
Câu 3: Một máy phát điện có phần cảm gồm hai cặp cực và phần ứng gồm hai cặp cuộn dây mắc nối tiếp. Suất điện động hiệu dụng của máy là 220V và tần số 50 Hz. Cho biết từ thông cực đại qua mỗi vòng dây là 4mWb.Tính số vòng dây của mỗi cuộn trong phần ứng
A. 175 B. 44 C. 248 D. 62
Câu 4: Một con lắc lò xo mà quả cầu nhỏ có khối lượng 500g dao động điều hòa vs cơ năng 10 mJ .Khi quả cầu có vận tốc 0.1m/s thì gia tốc của nó là [TEX]sqrt3[/TEX]m/[TEX]s^2[/TEX].Độ cứng của lò xo là
A. 60 B. 50 C. 30 D. 40 (N/m)
Câu 5: Cho 1 mạch điện RLC ,có u=U[TEX]sqrt2[/TEX].sin([TEX]\omega[/TEX]t).Cho R=150.Với [TEX]\omega[/TEX] thay đổi dc .Khi [TEX]\omega_1[/TEX]=200pi (rad/s) và [TEX]\omega_2[/TEX]=50pi(rad/s) thì cường độ dòng điện qua mạch có giá trị như nhau.Tần số góc [TEX]\omega_0[/TEX] dể cường độ hiệu dụng đạt cực đại là
A. 175pi B. 250pi C. 150pi D. 100pi (rad/s)
Mọi người giúp mh nhé.Thanks.
 
Last edited by a moderator:
M

miducc

Câu 1: Cho mạch điện xoay chiều RLC với biến trở là R, C=318F. Hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch AB: u=cos100t (V). Gọi là giá trị của biến trở để công suất cực đại. Gọi là 2 giá trị khác nhau của biến trở sao cho công suất của mạch là như nhau. Mối liên hệ giữa các đại lượng này là:
A. B. C. D.

Đáp án D
Cái này là công thức rồi bạn ah, phải nhớ đó.

Câu 5: Cho 1 mạch điện RLC ,có u=U.sin(t).Cho R=150.Với thay đổi dc .Khi [TEX]\omega_1[/TEX]=200pi (rad/s) và [TEX]\omega_2[/TEX]=50pi(rad/s) thì cường độ dòng điện qua mạch có giá trị như nhau.Tần số góc dể cường độ hiệu dụng đạt cực đại là
A. 175pi B. 250pi C. 150pi D. 100pi (rad/s)

Cái này cũng có công thức luôn,;))
[TEX]\omega =\sqrt[]{\omega_1 \omega_2}=100\pi rad/s[/TEX]

Câu 4 bạn cho lại đề đi
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

Câu 4: Một con lắc lò xo mà quả cầu nhỏ có khối lượng 500g dao động điều hòa vs cơ năng 10 mJ .Khi quả cầu có vận tốc 0.1m/s thì gia tốc của nó là sqrt3m/s^2.Độ cứng của lò xo là
A. 60 B. 50 C. 30 D. 40 (N/m)

Ta có : $E = \dfrac{m.{v_o}^2}{2} \Rightarrow {v_o}^2 = 0,04$

AD HTĐL của vận tốc : ${v_o}^2 = v^2 + \dfrac{a^2}{{\omega}^2} \Rightarrow {\omega}^2 = 100$

Có : $k = {\omega}^2.m = 100.0,5 = 50$
 
P

pe_lun_hp

Câu 2 :

Tại t =0 : x=-A

Có : $T= 2\pi.\sqrt{\dfrac{m}{k}}= 0,1 \pi$

Theo kinh nghiệm làm bài tại thời điểm động năng bằng thế năng thì : $x= \pm \dfrac{A\sqrt{2}}{2} $

Tại vị trí Wđ=Wt lần 1 :

$\alpha = \dfrac{\pi}{4} = \omega.t = \dfrac{2\pi.t}{T}$

$\Leftrightarrow t= \dfrac{T}{8}$

Vậy các họ nghiệm sẽ có dạng : $t = \dfrac{T}{8} + k\dfrac{T}{4}$

Thay giá trị T ta được kq.
 
Top Bottom