thi thử sư phạm lần 6 năm 2012

N

nguyenthuy159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Trên mạch xoay chiều không phân nhánh có 4 điểm theo đúng thứ tự A,B,C,D. Giữa A và B chỉ có tụ C.Giữa B và C chỉ có điện trở thuần.Giữa 2 điểm C và D chỉ có cuộn dây thuần cảm.Điên áp hiệu dụng giữa 2 đầu A và D là 100căn3 và cường độ dòng điện qua mạch là 1A.Điện áp tức thời trên đoạn AC và trên đoạn BD lệch pha nhau là pi chia 3 nhưng giá trị hiệu dụng thì bằng nhau.Dung kháng của tụ điện là
Câu 2:
Một photon có năng lượng A' bay qua 2 nguyên tử đang ở trạng thái kích thích.Sau đó ngoài phôtn A' còn có 2 phôtn A1 và A2 đi ra.Photon A2 bay ngược hướng với photon A'.sóng điện từ ứng với photon A1 ngược pha với sóng điện từ ứng với photon A'.Pho ton nào được phát xạ do cảm ứng.
A:Không phô tôn nào
B:Cả 2 phô tôn A1 và A2
C:phô tôn A1
D:phô tôn A2
Câu 3:
Khi đưa một vật lên một hành tinh thì vật ấy chỉ chịu lực hấp dẫn bằng 1/4 lực hấp dẫn mà nó chịu trên trái đất.Giả sử một đòng hồ quả lắc chạy rất chính xác trên trái đất được đ]a lên hành tinh đó.khi kim phút quay được 1 vòng thì thời gian trong thực tế là?
A:1/2h
B:2H
C:1/4h
D:4h
 
D

duylinh1811

Mình xin giải câu 1 nhé:
[TEX]Z=100\sqrt{3}, U_{AC}=U_{BD}<=>\sqrt{R^2+Z^2_C}=\sqrt{R^2+Z^2_L}<=>Z_C=Z_L(1)[/TEX]
Từ điều kiện lệch pha:
[TEX]\frac{\frac{-Z_C}{R}-\frac{Z_L}{R}}{1-\frac{{Z_L}{Z_C}}{R^2}}=-\sqrt{3}[/TEX] kết hợp (1)=> [TEX]Z_L=Z_C=R\frac{\sqrt{3}}{3}=100[/TEX]
cậu xem sai thì giúp mình nhé...:D
 
A

ahcanh95

Câu 3: g = G.M / ( R + h)^2

=> khi đưa lên hành tinh hjdvcnxh thì T' = 1/2T => khi trên đó , đồng hồ quay dc 1 tiếng

=>ở nhà nó quay dc 1/2h

:M058::M058::M058::M058::M058:
 
Top Bottom