Thi thử hay có dạng câu này!!

H

hoahoc2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Giới hạn quang điện của một kim loại là 5200 A^0 . Các êlectron quang điện sẽ được phóng ra nếu kim loại đó được chiếu ánh sáng bằng ánh sáng đơn sắc phát ra từ
A đèn hồng ngoại 20W
B đèn hồng ngoại 100W
C đèn hồng ngoại 50W
D đèn tử ngoại 50W
------------------Đ/A B
Bài 2:
Một con lắc đơn có chiều dài l,quả nặng khối lượng m 500g. Kéo con lắc lệch về bên trái so với phương thẳng đứng góc anpha1=0,15 rad,rồi truyền vận tốc v1=8,7 cm/s.Khi đó người ta thấy con lắc dao động với năng lượng băng 16 mJ.Chiều dài con lắc là:
A l=50 cm
B l=25 cm
C l=100 cm
D l=75 cm
-------------------Đ/A B
mong mọi người giúp đỡ
 
N

newstarinsky


Bài 2:
Một con lắc đơn có chiều dài l,quả nặng khối lượng m 500g. Kéo con lắc lệch về bên trái so với phương thẳng đứng góc anpha1=0,15 rad,rồi truyền vận tốc v1=8,7 cm/s.Khi đó người ta thấy con lắc dao động với năng lượng băng 16 mJ.Chiều dài con lắc là:
A l=50 cm
B l=25 cm
C l=100 cm
D l=75 cm
-------------------Đ/A B
mong mọi người giúp đỡ


[TEX]W=\frac{1}{2}mv^2_1+\frac{1}{2}.mgl.\alpha^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow l=0,25(m)=25(cm)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Quả táo nhỏ
D

dreaminmyheart

Bài 1:
Giới hạn quang điện của một kim loại là 5200 A^0 . Các êlectron quang điện sẽ được phóng ra nếu kim loại đó được chiếu ánh sáng bằng ánh sáng đơn sắc phát ra từ
A đèn hồng ngoại 20W
B đèn hồng ngoại 100W
C đèn hồng ngoại 50W
D đèn tử ngoại 50W
------------------Đ/A B
chọn d
taị vì bước sóng giới kích thích phải nhỏ hơn giới hạn, còn công suát không ảnh hưởng gì cả bạn à:D
 
Top Bottom