THi thử ĐH

D

duongtrang443

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Trộn hơi hiđrocacbon A với lượng oxi vừa đủ để đốt cháy hết A trong 1 bình kín ở 1200C. Bật tia lửa điện để đốt cháy hết A. Sau phản ứng, đưa bình về nhiệt độ ban đầu , thấy áp suất trong binbhf không thay đổi so với trước phản ứng. Vậy A có đặc điểm là:
A. Phải có số C = 4 B. Chỉ có thể là ankan
C. Chỉ có thể là anken D. Phải có số H = 4
Đa : D. Phải có số H = 4
Câu 2 : Đun 2 rượu đơn chức với H2SO4 đặc, ở 1400C, được hh 3 ete. Lấy 0,72 gam 1 trong 3 ete đem đốt cháy hoàn toàn thu được 1,76 gam CO2 và 0,72 gam nước. Vậy công thức của 2 rượu đó là:
A.C2H5OH và C4H9OH B. CH3OH và C3H7OH
C. C2H5OH và C3H7OH D. CH3OH và C3H5OH
ĐA :D. CH3OH và C3H5OH
 
L

linkinpark_lp

Câu 1 :
Câu 2 : Đun 2 rượu đơn chức với H2SO4 đặc, ở 1400C, được hh 3 ete. Lấy 0,72 gam 1 trong 3 ete đem đốt cháy hoàn toàn thu được 1,76 gam CO2 và 0,72 gam nước. Vậy công thức của 2 rượu đó là:
A.C2H5OH và C4H9OH B. CH3OH và C3H7OH
C. C2H5OH và C3H7OH D. CH3OH và C3H5OH
ĐA :D. CH3OH và C3H5OH

Nhận thấy khi đốt cháy ete cho nCO2 = nH2O => ete có dạng CnH2nO
CnH2nO + O2 ----> nCO2 + nH2O
=> n=4 thấy chỉ có đáp án D hợp lí => D. CH3OH và C3H5OH
 
Top Bottom