Thi thử ĐH

N

nguoimaytinh

G

giotbuonkhongten

Cho a gam Na vào 160ml dung dịch gồm Fe_2(SO_4)_3 0,125M và Al_2(SO_4)_3 0,25M . Tách kết tủa nung đến khối lượng không đổi thu được 5,24 gam chất rắn. Giá trị nào của a phù hợp : A)9,43 B)11,5 C) 9.2 D) 10,35

nFe3+ = 0,04 mol

nAl3+ = 0,08 mol

Giả sử Na vừa đủ sẽ thu dc 7,28 g

* NaOH dư làm tan 1 phần( x mol Na pứ vs Al3+)

nAl2O3 = 0,02 mol

nAl(OH)3 = 0,08.4 - x = 0,04 --> x = 0,28

[TEX]\sum{n_{Na}}= 0,28 + 0,04.3 = 0,4 --> m = 9,2 --> C[/TEX]
 
Top Bottom