thi thử đại học

S

shawinding

Sục khí H2 tới dư vào 100 ml dung dịch hỗn hợp Fe2(SO4)3 0.1M và CuSO4 0.2M thu được a gam kết tủa.Gía trị của a là:
A-3.68 gam
B-4 gam
C-2.24 gam
D-1.92 gam
Bạn xem lại đề nha.Sục H2 hay là H2S, sục H2 có phản ứng gì đâu?????

Nếu khí sục vào là H2S thì mình giải như sau
CuSO4 + H2S ------> CuS + H2SO4
0,02 0,02mol
Fe2(SO4)3 + H2S -------> S + 2FeSO4 + H2SO4
0,01 0,01
khối lượng rắn sau phản ứng = m(S) + m(CuS)=0,01x32+0,02x96=2.24g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom